Meltdown, Spectre: Nhà lập pháp Hoa Kỳ yêu cầu Intel, những người khác tóm tắt về lỗi chip

Intel, AMD và Arm Holdings bị nghị sĩ Mỹ chất vấn

Một nhà lập pháp đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã yêu cầu Intel Corp và hai nhà sản xuất vi mạch khác cung cấp thông tin tóm tắt về các lỗi bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện gần đây có thể cho phép tin tặc đánh cắp thông tin từ hầu hết các máy tính và thiết bị.

"Tôi đang tìm hiểu rõ hơn về bản chất của những lỗ hổng nghiêm trọng này, mối nguy hiểm mà chúng gây ra cho người tiêu dùng và những bước mà các công ty của bạn dự định thực hiện để bảo vệ người tiêu dùng", Đại diện California Jerry McNerney đã viết thư cho các giám đốc điều hành của Intel, Cánh tay thuộc sở hữu của Softbank. Tổ chức và các thiết bị vi mô tiên tiến.

Không có công ty nào trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Yêu cầu này là một trong những phản hồi đầu tiên của Quốc hội Hoa Kỳ đối với tiết lộ hồi đầu tháng này của các nhà nghiên cứu bảo mật về hai lỗ hổng lớn, có thể cho phép tin tặc đánh cắp mật khẩu hoặc khóa mã hóa trên hầu hết các loại máy tính, điện thoại và máy chủ dựa trên đám mây.

McNerney, một thành viên của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện, đã yêu cầu các công ty giải thích phạm vi của Spectre và Meltdown, khung thời gian của họ để hiểu các lỗ hổng, người tiêu dùng bị ảnh hưởng như thế nào và liệu các lỗ hổng đã bị khai thác hay chưa, cùng các câu hỏi khác.

Đọc thêm:  Dòng Mate 30 mới của Huawei thiếu độ bóng khi không có ứng dụng Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *