YouTube thắt chặt các quy tắc của mình một lần nữa để bảo vệ các nhà quảng cáo khỏi nội dung phản cảm

250 nhà quảng cáo đã cắt giảm mua quảng cáo trên YouTube vào mùa xuân năm ngoái

Google của Alphabet Inc đang thực hiện nỗ lực thứ hai trong vòng chưa đầy một năm để bảo vệ các nhà quảng cáo trên các kênh người dùng YouTube của mình khỏi bị liên kết với các video có nội dung bạo lực, máu me hoặc ngôn ngữ xấu.

Theo các tiêu chuẩn mới, Google sẽ xóa quảng cáo khỏi một số lượng “đáng kể” các kênh YouTube, 99% trong số đó tạo ra ít hơn 100 đô la từ quảng cáo trong năm ngoái, công ty đã công bố hôm thứ Ba để trả lời các nhà quảng cáo cảm thấy họ đã bảo lãnh cho tài liệu không phù hợp .

Google cam kết mọi người sẽ xem xét từng giây các video phổ biến nhất đủ điều kiện để quảng cáo vào cuối tháng 3 trên toàn thế giới và họ đang sửa đổi các điều kiện tiên quyết để có một kênh thương mại.

“Mặc dù chúng tôi đã thực hiện một số bước vào năm ngoái để bảo vệ các nhà quảng cáo khỏi nội dung không phù hợp, nhưng chúng tôi biết rằng mình cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo rằng quảng cáo của họ chạy cùng với nội dung phản ánh giá trị của họ”, Paul Muret, phó chủ tịch hiển thị, video và phân tích của Google, viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Ba.

Đợt thắt chặt chính sách trước đó diễn ra sau khi hơn 250 nhà quảng cáo cắt giảm việc mua quảng cáo trên YouTube vào mùa xuân năm ngoái sau khi các báo cáo tin tức cho thấy quảng cáo của họ được hiển thị cùng với nội dung tuyên truyền cực đoan.

Đọc thêm:  Giờ đây, bạn có thể trò chuyện video với bạn bè khi xem IPL 2020 trên Disney+Hotstar

Nhiều thương hiệu đã quay trở lại trong vòng vài tuần hoặc vài tháng, chỉ để một lần nữa tạm dừng giao dịch với YouTube vào mùa thu vì các tiêu đề liên kết họ với các video trong đó trẻ em có nguy cơ tuyệt chủng hoặc phim hoạt hình nổi tiếng đã bị thay đổi một cách đáng lo ngại. Mondelez International Inc, công ty có các thương hiệu bao gồm bánh quy Oreo và bánh quy giòn Ritz, và nhà sản xuất máy tính và máy in HP Inc nằm trong số những người bỏ học.

Theo các nhà phân tích tài chính, các vấn đề không ảnh hưởng đến doanh thu của YouTube, vốn là lĩnh vực tăng trưởng quan trọng của Google.

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 2, các nhà sản xuất video sẽ cần thu hút người dùng xem tổng cộng ít nhất 4.000 giờ clip của họ trong vòng 12 tháng trước đó và đạt được 1.000 người theo dõi trước khi có thể lưu trữ quảng cáo và chia sẻ doanh thu từ họ. Yêu cầu được đưa ra vào tháng 4 năm ngoái là 10.000 người theo dõi mà không có tiêu chuẩn về thời gian xem.

YouTube thừa nhận trong một bài đăng trên blog rằng việc loại bỏ các kênh nhỏ khỏi điều kiện quảng cáo sẽ không giải quyết được hoàn toàn những lo ngại của các nhà quảng cáo về việc các nhà sản xuất video đã đi quá xa.

Đọc thêm:  XEM: Trailer đầu tiên của trận đấu Euro 2012

Blogger video nổi tiếng Logan Paul có 15 triệu người theo dõi, nhưng YouTube tuần trước đã cắt giảm mối quan hệ thương mại với anh ấy sau khi anh ấy khiến công chúng phẫn nộ vì chiếu cảnh một nạn nhân tự tử trong một clip.

Các giám đốc điều hành của YouTube cho biết họ sẽ “lên lịch trò chuyện với những người sáng tạo của chúng tôi trong những tháng tới” để xem “chúng tôi có thể làm gì hơn nữa để giải quyết thách thức đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *