YouTube đầu tư 20 triệu đô la vào nội dung giáo dục, người sáng tạo

YouTube ra mắt dịch vụ đăng ký trả phí mới của họ tại YouTube Space LA ở Playa Del Rey, Los Angeles, California, Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 10 năm 2015.

YouTube thuộc sở hữu của Google đã công bố khoản đầu tư trị giá 20 triệu đô la vào nội dung giáo dục và người sáng tạo để mở rộng sáng kiến hỗ trợ mọi người trên khắp thế giới chia sẻ kiến thức và theo đuổi việc học trên nền tảng này.

YouTube cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang tạo một chương trình Quỹ học tập mới để hỗ trợ những người sáng tạo tạo ra một số nội dung học tập tốt nhất trên YouTube, trang chia sẻ video lớn nhất thế giới, với các video bao gồm nhiều chủ đề từ kỹ năng nghề nghiệp, như phỏng vấn và tiếp tục xây dựng, đến khoa học máy tính, như viết mã để phát triển trò chơi và kiến thức cơ bản về JavaScript.

Công ty cho biết họ đã hoàn thành vòng đầu tư đầu tiên để tài trợ cho một số kênh thành công nhất trên nền tảng này, chẳng hạn như TED-Ed, dành riêng cho Ted Talks mang tính giáo dục, và Khóa học về sự cố của anh em Hank và John Green.

YouTube đã cam kết đầu tư để hỗ trợ các EduTuber thông qua Quỹ học tập và có kế hoạch tài trợ cho nội dung từ những người sáng tạo độc lập, các nguồn tin tức truyền thống và các tổ chức giáo dục để mở rộng phạm vi cung cấp nội dung của mình.

Đọc thêm:  Facebook sẽ không xóa trang giết người: Cảnh sát Úc

Công ty cũng cho biết họ sẽ hợp tác với các studio và mạng bên thứ ba như Goodwill và Year Up để tạo ra các video hướng dẫn các kỹ năng nghề nghiệp.

Các đối tác chính của nó bao gồm các nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu, như edX, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các khóa học từ các trường đại học và tổ chức tốt nhất thế giới, và OpenClassrooms, một nền tảng giáo dục có trụ sở tại Pháp.

Công ty con của Google đã tổ chức các hội nghị YouTube EduCon ở California, Mexico và Brazil để kết nối các EduTuber với các tài nguyên mới vào năm 2018.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa các nỗ lực giáo dục toàn cầu của mình trong năm tới, YouTube cho biết họ có kế hoạch mở rộng YouTube EduCon sang Châu Âu và Châu Á, bắt đầu với Ấn Độ vào tháng 12 và Vương quốc Anh vào tháng 2 năm 2019.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *