YouTube đang xem xét nhiều thay đổi hơn đối với nội dung dành cho trẻ em sau những chỉ trích

YouTube đang xem xét nhiều thay đổi hơn đối với cách hiển thị nội dung dành cho trẻ em trên trang web video lớn nhất thế giới khi có nhiều chỉ trích cho rằng nội dung này không an toàn cho trẻ em.

YouTube, thuộc sở hữu của Google của Alphabet Inc., đang tranh luận về những thay đổi liên quan đến nội dung dành cho trẻ em, theo một người quen thuộc với các cuộc thảo luận. Tạp chí Phố Wall trước đó đã báo cáo rằng công ty đang cân nhắc chuyển tất cả các video dành cho trẻ em sang ứng dụng YouTube Kids riêng biệt. Theo một người yêu cầu giấu tên thảo luận về các cuộc thảo luận nội bộ của công ty, một sự thay đổi mạnh mẽ như vậy khó có thể xảy ra.

Đơn vị Google từ lâu đã định vị mình là một nền tảng trung lập cho phép mọi người tải lên và xem bất kỳ video nào họ muốn. Nhưng giờ đây, trang web đang phải vật lộn để thuyết phục phụ huynh và các nhà quảng cáo rằng nó có thể bảo vệ trẻ em khỏi nội dung bạo lực, gây khó chịu và có hại. Vào thứ Hai, Bloomberg đã báo cáo rằng trẻ em sử dụng trang web chính của YouTube nhiều hơn nhiều so với những trẻ sử dụng ứng dụng YouTube Kids an toàn hơn, đã được kiểm duyệt.

YouTube đã thực hiện các điều chỉnh đối với nền tảng khi cố gắng tạo ra một trang web an toàn hơn cho trẻ em. Công ty đã cấm bình luận trên hàng nghìn video có trẻ em sau khi những kẻ săn mồi bị phát hiện đang sử dụng phần bình luận để gắn cờ các phần của video thể hiện các hoạt động có thể bị hiểu là khiêu dâm.

Đọc thêm:  Công nghệ lớn bị tấn công: Các cáo buộc chính trong báo cáo chống độc quyền của Hạ viện

CŨNG ĐỌC: Cuộc nổi dậy quảng cáo của YouTube chỉ thoáng qua. Các thương hiệu không thể bỏ Google

Người phát ngôn của YouTube cho biết trong một email: “Chúng tôi xem xét rất nhiều ý tưởng để cải thiện YouTube và một số vẫn chỉ là ý tưởng đó — ý tưởng”. “Những thứ khác, chúng tôi phát triển và ra mắt, chẳng hạn như những hạn chế của chúng tôi đối với việc phát trực tiếp trẻ vị thành niên hoặc chính sách ngôn từ kích động thù địch được cập nhật.”

YouTube chỉ mới thực hiện “tăng trưởng có trách nhiệm” trong thước đo cốt lõi của mình, sau nhiều năm tập trung vào mức độ tương tác, ngay cả sau khi nhân viên gắn cờ các video có hại và gây hiểu lầm cho giám đốc điều hành, Bloomberg đưa tin vào đầu năm nay.

Các nhà quảng cáo lớn đã đóng băng chi tiêu YouTube vào nhiều thời điểm vì lo ngại quảng cáo của họ sẽ được hiển thị bên cạnh các video có hại. Tuy nhiên, trang web video vẫn cùng với Facebook Inc. và Instagram nằm trong số những nơi phổ biến nhất để quảng cáo trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *