YouTube cho phép người tạo nội dung bán tư cách thành viên, hàng hóa

YouTube đang nỗ lực nhiều hơn nữa để giữ cho những ngôi sao sáng nhất của mình hài lòng.

Trang web video trực tuyến đang bổ sung một tính năng cho phép những người tạo nội dung có hơn 100.000 người đăng ký bán tư cách thành viên cho người hâm mộ của họ, công ty cho biết hôm thứ Năm. Người xem trung thành sẽ có thể trả phí hàng tháng cho các đặc quyền như biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, nội dung độc quyền và hàng hóa.

Chủ sở hữu của các kênh YouTube nổi tiếng như Phil DeFranco và Casey Neistat từ lâu đã kêu gọi nhiều cách kiếm tiền khác ngoài quảng cáo và những lời phàn nàn ngày càng lớn hơn trong năm qua. Nhiều kênh đã phải chịu sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh số bán quảng cáo do YouTube của Google điều chỉnh xem video nào đủ điều kiện để công khai. YouTube đã loại bỏ quảng cáo khỏi nhiều kênh để xoa dịu các công ty có quảng cáo chạy trước các video được cho là không phù hợp.

Các ngôi sao YouTube thất vọng đã chuyển sang các dịch vụ như Patreon để được trợ giúp thu tiền trực tiếp từ người hâm mộ. Những người khác đã tán tỉnh các đối thủ Facebook và Twitch của Amazon. Nhiều người dùng phổ biến nhất của Twitch đã kiếm được nhiều tiền hơn từ việc bán đăng ký hơn là quảng cáo. ĐỌC: Facebook tiếp quản Twitch với cổng phát trực tuyến mới dành cho game thủ

Đọc thêm:  Cuộc bỏ phiếu của nhà đầu tư Apple nghe có vẻ 'cảnh báo' về việc gỡ bỏ ứng dụng ở Trung Quốc

Các nhà điều hành của YouTube đã giảm thiểu mối đe dọa từ các đối thủ, trích dẫn số liệu thống kê về số lượng ngày càng tăng những người kiếm sống trên trang web. Trong năm qua, số lượng người sáng tạo kiếm được năm con số một năm đã tăng hơn 35% và số lượng kênh kiếm được sáu con số tăng hơn 40% , công ty cho biết vào tháng Tư.

Tính năng đăng ký sẽ là một trong số những cách mới mà YouTube cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ một trang web từ lâu đã tập trung vào quảng cáo.

“Đây là một phương tiện để đa dạng hóa bức tranh doanh thu đó,” Giám đốc sản phẩm Neal Mohan cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm tại một hội nghị thường niên về video trực tuyến ở Anaheim, California. “Đó là điều mà những người sáng tạo đã yêu cầu. Chúng tôi đã cùng họ xây dựng các sản phẩm.” Mohan cũng thông báo rằng những người sáng tạo trên YouTube sẽ có thể bán hàng hóa từ trang kênh của họ (như họ đã có thể bán bằng vé).

Đăng ký cũng thúc đẩy các mục tiêu của công ty mẹ của YouTube là Alphabet Inc., công ty đang cố gắng đa dạng hóa doanh thu. Công ty đang bán điện thoại, loa gia đình và phần mềm đám mây trong khi YouTube vừa giới thiệu dịch vụ âm nhạc trả phí mới và cũng bán dịch vụ truyền hình trực tiếp.

Đọc thêm:  Công đoàn bảng chữ cái cáo buộc nhân viên hợp đồng đã im lặng về tiền lương

Tính năng đăng ký đã có sẵn cho một số kênh dành cho trò chơi điện tử, tính năng này sẽ sớm có sẵn cho hàng nghìn kênh khác. LIÊN QUAN: Facebook ra mắt nền tảng chương trình trò chơi tương tác để thu hút người tạo nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *