YouTube cấm các video chơi khăm nguy hiểm sau khi thử thách Bird Box trở nên lan truyền

Một bộ phim kinh dị “Bird Box” được phát hành trên Netflix một tháng trước đã truyền cảm hứng cho mọi người thử thách làm những việc bị bịt mắt, bắt chước các nhân vật trong bộ phim phát trực tuyến gốc.

YouTube vào thứ ba đã làm rõ các quy tắc chống lại việc đăng video về những trò đùa nguy hiểm, vì những “thử thách” nguy hiểm khiến mọi người quay video chính họ đang làm những việc như cắn vào xà phòng giặt hoặc bịt mắt lái xe.

Công ty đã cấm nội dung kích động các hoạt động nguy hiểm có thể dẫn đến tổn hại nghiêm trọng.

Tuy nhiên, phần làm rõ “làm rõ rằng những thử thách như thử thách Tide pod hoặc thử thách Fire, có thể gây ra cái chết và/hoặc gây ra cái chết trong một số trường hợp, không có chỗ trên YouTube,” công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

“Chúng tôi đã nói rõ rằng các chính sách của chúng tôi cấm nội dung có hại và nguy hiểm cũng mở rộng sang những trò đùa có nguy cơ gây thương tích nghiêm trọng”, YouTube cho biết, giống như các mạng xã hội khác đang cố gắng chứng tỏ rằng họ đang giải quyết nội dung có vấn đề tốt hơn.

Nó làm rõ các chính sách cập nhật cấm những trò đùa lừa mọi người nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm, chẳng hạn như các cuộc xâm nhập nhà giả hoặc các vụ xả súng khi lái xe.

“YouTube là ngôi nhà của nhiều thử thách và trò đùa lan truyền được yêu thích, chẳng hạn như trò đùa ‘Quà Giáng sinh khủng khiếp’ của Jimmy Kimmel hoặc thử thách lật chai nước,” YouTube, thuộc sở hữu của công ty mẹ của Google, Alphabet cho biết.

Đọc thêm:  Twitter đối phó với Silver Lake, Elliott; Jack Dorsey ở lại làm CEO

“Điều đó nói rằng, chúng tôi luôn có các chính sách để đảm bảo rằng những gì hài hước không vượt quá giới hạn cũng có hại hoặc nguy hiểm.”

Trong khi những thử thách hoặc trò chơi khăm vui nhộn hoặc ngớ ngẩn đã trở thành xu hướng thịnh hành trên mạng, với video được chia sẻ trên YouTube hoặc Facebook, một số “meme” đã khiến mọi người gặp nguy hiểm.

“Thử thách lửa” thách mọi người đổ chất lỏng dễ cháy lên người rồi đốt cháy, trong khi “Thử thách thủy triều” có sự tham gia của mọi người, thường là thanh thiếu niên, cắn hoặc nhai bột giặt màu kẹo được đóng gói.

Một bộ phim kinh dị “Bird Box” được phát hành trên Netflix một tháng trước đã truyền cảm hứng cho mọi người thử thách làm những việc bị bịt mắt, bắt chước các nhân vật trong bộ phim phát trực tuyến gốc.

Một thiếu niên Mỹ cuối tuần qua đã bị tai nạn khi đang lái xe với đôi mắt bị che khi tham gia một thử thách lấy cảm hứng từ chương trình ăn khách của Netflix, theo các phương tiện truyền thông đưa tin.

Theo công ty, chính sách của YouTube cũng cấm những trò đùa khiến trẻ em bị tổn thương, chẳng hạn như cái chết giả của cha mẹ hoặc bị bỏ rơi nghiêm trọng. Những tài khoản đăng video vi phạm chính sách về trò đùa sẽ bị “cảnh cáo” khiến hạn chế một số tính năng như phát trực tiếp.

Đọc thêm:  Antavo ra mắt chương trình tiền thưởng lỗi để xác định các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn

Cảnh cáo thứ hai trong vòng ba tháng sẽ dẫn đến việc sử dụng YouTube thậm chí còn hạn chế hơn, trong khi những tài khoản nhận ba cảnh cáo trong khoảng thời gian đó sẽ bị chấm dứt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *