Xóa tài khoản giả sẽ không ảnh hưởng đến số liệu người dùng: Twitter

Trong khi xác nhận một báo cáo rằng Twitter đã đình chỉ tới một triệu tài khoản có vấn đề mỗi ngày trong những tháng gần đây, trang tiểu blog đã bác bỏ tuyên bố rằng động thái này sẽ dẫn đến sự sụt giảm số lượng người dùng hoạt động hàng tháng.

Twitter đã đình chỉ hơn 70 triệu tài khoản trong tháng 5 và tháng 6, và tốc độ này vẫn tiếp tục trong tháng 7, The Washington Post đã đưa tin.

"Một số giải thích rõ ràng: hầu hết các tài khoản chúng tôi xóa không được đưa vào số liệu được báo cáo của chúng tôi vì chúng không hoạt động trên nền tảng trong 30 ngày trở lên hoặc chúng tôi phát hiện chúng khi đăng ký và chúng không bao giờ được tính", Giám đốc tài chính Twitter Ned Segal cho biết trong một tweet vào thứ Hai trong khi trả lời báo cáo trên The Washington Post.

Twitter đã báo cáo 336 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào cuối quý đầu tiên của năm nay.

"Nếu chúng tôi xóa 70 triệu tài khoản khỏi các chỉ số được báo cáo của mình, thì bạn sẽ nhận được phản hồi trực tiếp từ chúng tôi. Bài viết này phản ánh chúng tôi đang ngày càng cải thiện tình trạng của dịch vụ. Rất mong được trao đổi thêm về cuộc gọi thu nhập của chúng tôi vào ngày 27 tháng 7!" Segal nói trong một tweet khác.

Đọc thêm:  Hình ảnh vệ tinh độc quyền cho thấy đám mây mêtan gần bãi rác Pakistan

Nhưng xác nhận xóa tài khoản giả, ngay cả khi không phải từ các số liệu được báo cáo, cổ phiếu của Twitter đã giảm gần 9% trong phiên giao dịch giữa trưa thứ Hai, xóa 3,1 tỷ đô la giá trị thị trường, Fortune.com đưa tin.

Theo báo cáo trên The Washington Post vào ngày 6 tháng 7, tỷ lệ đình chỉ tài khoản trên Twitter đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 10 khi nền tảng tiểu blog tiết lộ với Quốc hội Hoa Kỳ cách người Nga sử dụng tài khoản giả để thao túng cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Báo cáo cho biết việc xóa tài khoản có thể dẫn đến giảm số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) trong quý hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *