Xiaomi tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ với 27% thị phần: Báo cáo của Counterpoint

Với thị phần 27%, nhà sản xuất thiết bị cầm tay Trung Quốc Xiaomi đã dẫn đầu rõ ràng so với Samsung, công ty có 22% thị phần trong các lô hàng điện thoại thông minh Ấn Độ trong quý IV năm 2018, Counterpoint Research cho biết hôm thứ Sáu.

Xiaomi cũng thống trị CY2018 với thị phần 28% trong khi Samsung chiếm 24% thị phần trong cùng thời kỳ khi tổng doanh số điện thoại thông minh của Ấn Độ tăng 10%.

“Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc. Quốc gia này vừa vượt mốc 430 triệu người dùng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, con số này chỉ chiếm 45% tổng thị trường tiềm năng cho điện thoại thông minh; Ấn Độ kém thâm nhập so với nhiều thị trường khác,” Karn Chauhan, nhà phân tích nghiên cứu tại Counterpoint Research, cho biết trong một tuyên bố.

“Đây là một trong những lý do chính cho sự tăng trưởng của nó trong năm 2018 khi không chỉ người dùng mới chuyển sang điện thoại thông minh mà còn có sự nâng cấp lành mạnh trong các mức giá, đặc biệt là từ điện thoại thông minh cấp thấp đến phân khúc trung cấp,” Chauhan nói thêm.

Trong số những người chơi điện thoại thông minh hàng đầu khác trong quý IV năm 2018 là Vivo, với 9% thị phần, người chơi mới Realme với gần 8% thị phần và OPPO với 7% thị phần.

Đọc thêm:  Amazon sẽ không gỡ bỏ bộ phim chống đối 'Hebrews to Negroes: Wake Up Black America'

“Chúng tôi thấy những công ty chủ chốt giành được thị phần trong khi các thương hiệu nhỏ hơn rút khỏi thị trường khi cạnh tranh ngày càng gay gắt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có chỗ cho những công ty mới. tiếp cận hơn bốn triệu người dùng nhanh hơn bất kỳ thương hiệu nào khác,” Anshika Jain, Nhà phân tích nghiên cứu tại Counterpoint Research cho biết.

“Trong tương lai, chúng tôi hy vọng các thương hiệu sẽ củng cố vị trí của mình bằng cách thúc đẩy các chiến lược sản phẩm tích cực và đa kênh nhằm nhắm mục tiêu người dùng bên ngoài các thành phố Cấp 2 và Cấp 3”, Jain nói thêm.

Nhìn chung, các lô hàng điện thoại di động Ấn Độ lần đầu tiên vượt mốc 330 triệu chiếc, trong đó điện thoại thông minh chiếm gần 44% tổng số lượng trong năm 2018.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *