Xiaomi thay thế Samsung trở thành nhà bán điện thoại thông minh hàng đầu ở Ấn Độ: Canalys và Counterpoint

Samsung tuyên bố họ có 45% giá trị thị phần ở Ấn Độ

Xiaomi đã thay thế Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu ở Ấn Độ, chấm dứt chuỗi năm dài, khi nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc phát triển mạnh mẽ hơn và mở rộng sự hiện diện của mình tại quốc gia này, các công ty nghiên cứu và thị trường Canalys và Counterpoint cho biết hôm thứ Tư.

Theo Canalys, Xiaomi đã xuất xưởng 8,2 triệu điện thoại thông minh ở Ấn Độ trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái (Q4 2017). Để so sánh, Samsung đã xuất xưởng hơn 7,3 triệu chiếc, theo Canalys. Xiaomi, với 25% thị phần, là nhà bán điện thoại thông minh hàng đầu trên toàn quốc, vượt qua Samsung (23% thị phần), Counterpoint chứng thực, trích dẫn dữ liệu cho quý 4 năm 2017.

Samsung, công ty đã đảm nhận vị trí cái vòi trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh trong nhiều năm ở nước này, đã bác bỏ những phát hiện của Canalys và Counterpoint vào tối thứ Tư. Nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc cho biết họ vẫn là công ty điện thoại thông minh số 1 của Ấn Độ “trong một khoảng cách”, trích dẫn số liệu từ công ty nghiên cứu và thị trường GfK. Nhìn chung, thị trường điện thoại thông minh của Ấn Độ đã tăng 6% với lô hàng lần đầu tiên đạt mốc 300 triệu, Counterpoint cho biết.

Đọc thêm:  Người Ấn Độ đứng thứ 2 trên Facebook

“Theo GfK, chuyên theo dõi doanh số bán hàng cho người tiêu dùng cuối, trong quý (tháng 11) vừa qua, Samsung chiếm 45% thị phần giá trị và 40% thị phần số lượng. Samsung là một công ty toàn diện và dẫn đầu mảng kinh doanh điện thoại thông minh trên mọi phân khúc của thị trường. thị trường Ấn Độ vào năm 2017,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Cần phải chỉ ra rằng, Canalys và Counterpoint, và Samsung đang đề cập đến các số liệu hơi khác nhau. Các công ty nghiên cứu đang đánh giá thị phần của các công ty khác nhau ở Ấn Độ trên cơ sở số lượng thiết bị cầm tay mà họ đã đưa ra thị trường – cũng như số lượng hàng tồn kho trên kệ. Samsung cho rằng họ vẫn là nhà bán điện thoại hàng đầu ở Ấn Độ nếu tổng doanh thu được tạo ra từ điện thoại thông minh hoặc số lượng điện thoại được xuất xưởng được xem xét.

“Quan trọng hơn, Samsung là thương hiệu ‘Đáng tin cậy nhất’ của Ấn Độ. Chúng tôi có được sự dẫn đầu không thể tranh cãi của mình nhờ tình yêu và sự tin tưởng của hàng triệu người tiêu dùng ở Ấn Độ,” Samsung nói thêm. Nhìn chung, Samsung đã xuất xưởng nhiều điện thoại thông minh hơn Xiaomi ở Ấn Độ trong cả năm 2017, Counterpoint cho biết.

Bất kể quan điểm của Samsung là gì, không thể phủ nhận rằng Xiaomi đã có một năm 2017 tuyệt vời ở Ấn Độ. Counterpoint cho biết chỉ một năm trước, công ty chiếm 9% thị phần tại quốc gia này. Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc gia nhập thị trường Ấn Độ vào năm 2014, đã tập trung rất nhiều vào các kênh bán lẻ trực tuyến trong những năm đầu tiên hoạt động tại quốc gia này để cắt giảm chi phí. Nhưng trong những năm gần đây, nó cũng đang ngày càng mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường điện thoại thông minh ngoại tuyến – cửa hàng truyền thống chiếm hơn 70% tổng số điện thoại thông minh được bán trong nước, Counterpoint cho biết.

Đọc thêm:  Samsung Galaxy Watch Active, Fit và Buds bị rò rỉ trước ngày ra mắt vào ngày 20 tháng 2

Tính đến tháng 8 năm 2017, chủ tịch Manu Kumar Jain của Xiaomi Ấn Độ cho biết điện thoại thông minh của công ty đã có sẵn từ 600 cửa hàng bán lẻ thực tế như các đối tác chuỗi bao gồm Vijay Sales và cửa hàng điện thoại thông minh địa phương, tại 11 thành phố cấp 1 và cấp 2 ở Ấn Độ. Công ty đã đặt mục tiêu đạt 1.500 cửa hàng bán lẻ tại 30 thành phố vào cuối năm nay. Không rõ liệu Xiaomi có đạt được những mục tiêu đó hay không.

Counterpoint cho biết công ty cũng đã được hưởng lợi từ sự thành công của điện thoại thông minh tầm trung Redmi Note 4 và Redmi 4 ở Ấn Độ. Đối với Samsung, các thiết bị cầm tay phổ biến nhất trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái là Samsung J2 2017 và J7 NXT, công ty tiếp thị cho biết.

Ngay cả khi Xiaomi có thể vượt trội so với Samsung trong quý 4 năm 2017, nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc cũng đã có một năm 2017 tuyệt vời ở Ấn Độ. Canalys cho biết lô hàng hàng năm của hãng đã tăng 17% trong quý 4 năm 2017. Công ty cũng đã nhắc lại cam kết của mình đối với các dòng điện thoại thông minh tầm trung và tầm trung bằng cách giảm các tính năng cao cấp như Samsung Pay cho nhiều người trong số họ.

Đọc thêm:  Đây là những gì Twitter đã mất về doanh thu quảng cáo trong những tháng cuối năm 2022

Thành công của Xiaomi đến vào thời điểm các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khác bắt đầu mất dần vị thế trên thị trường. Oppo và Vivo mỗi hãng chiếm 6% thị phần trong quý 4 năm 2017, giảm từ 8% và 10% trong cùng kỳ năm trước, Counterpoint cho biết. Oppo và Vivo từ lâu đã dựa vào việc khuyến khích các nhà bán lẻ đối xử đặc biệt với điện thoại thông minh của họ. Nhưng trong những năm gần đây, các ưu đãi đã giảm mạnh, các nguồn tin trong ngành cho biết. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Ấn Độ như Micromax, Intex và Karbonn Mobiles, từng chiếm hơn 50% thị phần, tiếp tục gặp khó khăn trong việc chống lại các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc.

Trên thị trường điện thoại phổ thông, Reliance Jio cũng đã thể hiện một sự gây hấn tương tự. Counterpoint cho biết, công ty đã bắt đầu xuất xưởng chiếc điện thoại JioPhone hỗ trợ 4G LTE vào năm ngoái, là công ty điện thoại phổ thông hàng đầu trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12. Jio chiếm 26% thị phần trong thời kỳ đó, trong khi Samsung và Micromax chiếm 15% và 9%, theo Counterpoint.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *