Xiaomi tại MWC 2018: Không có sự kiện báo chí nào được lên lịch trong hội nghị

Công ty điện thoại Trung Quốc Xiaomi sẽ không tổ chức bất kỳ sự kiện báo chí nào tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2018 sắp tới, bắt đầu vào ngày 26 tháng 2 tại Barcelona.

Tuy nhiên, công ty cho biết họ sẽ có mặt tại MWC 2018 và sẽ giới thiệu dòng điện thoại thông minh và các sản phẩm khác hiện có của mình, Indian Express đưa tin.

“Chúng tôi sẽ không tổ chức bất kỳ sự kiện báo chí nào trong MWC, nhưng sẽ có một gian hàng tại Sảnh 6 Gian hàng 6B30. Chúng tôi sẽ trưng bày tuyển tập các sản phẩm điện thoại thông minh và hệ sinh thái, vui lòng đến thăm chúng tôi ở đó”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, nhiều báo cáo đã tuyên bố rằng Xiaomi sẽ có sự hiện diện lớn hơn tại MWC 2018. Cũng có tin đồn rằng công ty sẽ trình làng một chiếc điện thoại thông minh Mi MIX thế hệ mới.

Được gọi là Mi MIX 2S, chiếc điện thoại thông minh này dự kiến sẽ có mặt trước hoàn toàn bằng kính và gần như “không viền 100%”.

Cũng đã có tin đồn xung quanh việc công ty tung ra một chiếc điện thoại thông minh hàng đầu mới, Mi 7. Nhưng bây giờ có vẻ như điều đó rất khó xảy ra.

Một thông báo quan trọng khác từ Xiaomi dự kiến sẽ là Surge 2S, một chipset được thiết kế và phát triển nội bộ. Là phiên bản kế nhiệm của chipset Surge ban đầu, bộ vi xử lý mới có khả năng sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng điện thoại thông minh tầm trung mới của Xiaomi, bao gồm cả người kế nhiệm Mi A1.

Đọc thêm:  Vừa đúng dịp Giáng sinh, phiên bản iPhone 11 Pro màu vàng kim cương với cảnh Chúa giáng sinh

Bỏ qua MWC

Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi không đưa ra bất kỳ thông báo mới nào tại MWC.

Mặc dù công ty đã ra mắt Mi 5 vào năm 2016 tại hội nghị di động, nhưng họ đã bỏ qua MWC hoàn toàn vào năm sau. Xiaomi đã ra mắt Mi 6 tại Trung Quốc vào tháng 4 năm 2017.

Ít nhất trong năm nay, công ty sẽ có một gian hàng.

Đoạn phim toàn cầu

Các hội nghị như MWC thường thu hút sự chú ý toàn cầu đối với một công ty và các sản phẩm của công ty đó. Samsung, LG và Sony đã đầu tư mạnh mẽ vào Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) và MWC mỗi năm.

Sự hiện diện thầm lặng cho thấy Xiaomi hiện đang tập trung vào các thị trường hiện có của mình như Trung Quốc và Ấn Độ.

Xiaomi đã có một khởi đầu khó khăn cho năm 2017 với việc Phó chủ tịch Hugo Barra chuyển đến Facebook và CEO Lei Jun xác nhận thay đổi chiến lược sau khi “tăng trưởng quá nhanh”.

Tuy nhiên, công ty có kế hoạch khai thác các thị trường bên ngoài sân nhà và Ấn Độ. Xiaomi năm ngoái đã đảm bảo khoản vay 1 tỷ USD từ các ngân hàng lớn bao gồm Bank of China (Hong Kong) Limited, Deutsche Bank AG và Wing Lung Bank, Tân Hoa Xã đưa tin. Số tiền dự kiến sẽ được chi cho việc mở rộng toàn cầu và phát triển bán lẻ của công ty.

Đọc thêm:  Samsung Galaxy A52 5G với Snapdragon 750G sắp ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *