Xiaomi Redmi Note 5 Pro sẽ có tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt vào cuối tháng 3

Tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt sắp có trên Redmi Note 5 Pro.

Xiaomi hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt cho điện thoại thông minh Redmi Note 5 Pro của mình. Tính năng này sẽ được triển khai cho người dùng Redmi 5 Note 5 Pro vào cuối tháng 3 thông qua bản cập nhật Qua mạng.

Mở khóa bằng khuôn mặt là công nghệ phổ biến cho phép bạn mở khóa điện thoại chỉ bằng cách nhìn vào màn hình. Sau iPhone X của Apple, một số hãng Android đã đưa tính năng này lên smartphone của mình. Tuy nhiên, phiên bản Android không tiên tiến và an toàn như những gì Apple cung cấp trên iPhone X.

Apple sử dụng một số cảm biến trên iPhone X để tạo bản đồ 3D khuôn mặt của người dùng. Ngoài việc mở khóa điện thoại, công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng có thể được sử dụng để xác thực thanh toán. Tuy nhiên, các phiên bản Android dựa trên nhận dạng khuôn mặt dựa trên phần mềm sử dụng các cảm biến hiện có trên điện thoại thông minh. CŨNG ĐỌC: Cách thức hoạt động của Face ID của Apple

OnePlus đã giới thiệu tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên OnePlus 5T của mình và sau đó đã thông báo mở rộng tính năng này sang các điện thoại thông minh cũ hơn, bao gồm cả OnePlus 5 và One 3T. Tuy nhiên, OnePlus cảnh báo rằng không nên sử dụng tính năng này làm công cụ bảo mật ưu tiên.

Đọc thêm:  Realme 6, X2 và nhiều sản phẩm khác có quyền truy cập sớm vào giao diện người dùng Realme 2.0

Ngoài OnePlus, thương hiệu trực tuyến duy nhất của Huawei là Honor, Vivo và OPPO đều có tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại thông minh mới của họ. Gã khổng lồ chipset MediaTek đang đàm phán với nhiều OEM khác nhau để giới thiệu tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại thông minh Android cấp thấp.

Thông số kỹ thuật Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Xiaomi Redmi Note 5 Pro đi kèm với màn hình 5,99 inch full HD+ tỷ lệ 18:9 với mặt kính cong 2,5D ở mặt trên. Nó có sẵn trong ba biến thể – RAM 3GB cộng với dung lượng lưu trữ 32GB, RAM 4GB cộng với dung lượng lưu trữ 64GB và RAM 6GB cộng với dung lượng lưu trữ 64GB. Điện thoại thông minh được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 636 của Qualcomm.

Để chụp ảnh, Redmi Note 5 Pro có thiết lập camera kép phía sau ở mặt sau. Thiết lập bao gồm các cảm biến 12 megapixel và 5 megapixel với khẩu độ f/2.2 và f/2.0. Máy có camera trước 20 megapixel.

Các tính năng chính khác của điện thoại bao gồm Android 7.1.2 Nougat dựa trên MIUI 9 customOS mới nhất, pin 4.000mAh, hỗ trợ hai SIM và 4G VoLTE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *