Xiaomi, Nokia và các hãng khác sẽ ra mắt smartphone 5G dựa trên Qualcomm X50 vào năm 2019

5G, thế hệ truyền thông băng thông rộng di động tiếp theo, đang tiến gần hơn đến việc triển khai thương mại. Làn sóng điện thoại 5G đầu tiên dự kiến sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào cuối năm 2019.

Khi công nghệ vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhà sản xuất chipset Qualcomm đã công bố quan hệ đối tác lớn với các công ty điện thoại thông minh như Asus, HMD Global (bán điện thoại Nokia), LG, Sony Mobile, Sharp, Xiaomi và ZTE cùng những công ty khác. Các công ty này sẽ sử dụng bộ modem Snapdragon X50 5G NR của Qualcomm để ra mắt điện thoại thông minh hỗ trợ 5G vào năm 2019.

“Qualcomm Technologies tiếp tục dẫn đầu ngành công nghiệp di động với các sản phẩm chipset di động 5G và sự hợp tác trong hệ sinh thái 5G nhằm hỗ trợ mục tiêu cung cấp các thiết bị di động 5G NR thương mại vào năm 2019,” Qualcomm cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Sự xuất hiện của 5G sẽ mở rộng di động sang các dải phổ mới và tất cả các loại phổ, cho phép băng thông rộng di động nâng cao và tăng tốc độ tải xuống trung bình tổng thể cho hầu như tất cả người dùng điện thoại thông minh.”

Công nghệ 5G đảm bảo tốc độ truyền dữ liệu nhiều gigabit mỗi giây với độ trễ thấp hơn đáng kể. Công nghệ mới sẽ rất quan trọng đối với không chỉ băng thông rộng di động mà còn các danh mục khác như thực tế ảo và thực tế tăng cường đòi hỏi khả năng truyền dữ liệu cao hơn để có trải nghiệm mượt mà hơn.

Đọc thêm:  Google đang hỗ trợ 20 công ty khởi nghiệp Ấn Độ như một phần của chương trình GFS Accelerator

“Hơn nữa, đối với PC luôn kết nối, độ trễ thấp hơn đáng kể sẽ cho phép liên kết tức thời với đám mây cho các ứng dụng yêu cầu tương tác thời gian thực, chẳng hạn như chơi trò chơi tương tác, dịch âm thanh thời gian thực, dịch văn bản thời gian thực và cộng tác thời gian thực chỉnh sửa,” Qualcomm cho biết trong bản phát hành.

Thông báo mới nhất được đưa ra ngay sau khi Ericsson công bố phần mềm thương mại 5G dành cho mạng vô tuyến và mạng lõi để cho phép các nhà mạng triển khai 5G sớm nhất vào quý IV năm nay.

Phần mềm thương mại Mạng Truy cập Vô tuyến (RAN) 5G của Ericsson dựa trên tiêu chuẩn Vô tuyến Mới 3GPP 5G (NR) được phê duyệt gần đây. Công ty tuyên bố công nghệ này sẽ giúp tạo điều kiện tăng trưởng lưu lượng dữ liệu và truyền phát đa phương tiện có độ phân giải cao như nội dung 4K và 8K cùng với thực tế ảo và tăng cường.

“Sản phẩm radio được bổ sung bằng phần mềm thương mại 5G Core, được tối ưu hóa cho thông lượng 5G, dung lượng mạng và khả năng mở rộng. Các giải pháp Packet Core và Quản lý dữ liệu hợp nhất của Ericsson sẽ mang đến những cải tiến trong suốt năm 2018 để hỗ trợ hiệu quả các dịch vụ 5G. Những giải pháp này có thể được nâng cấp hơn nữa với các chức năng mới khi tiêu chuẩn 3GPP 5G phát triển,” công ty cho biết.

Đọc thêm:  Điện thoại thông minh dưới 10000! Thỏa thuận Samsung Galaxy F14 này là TUYỆT VỜI; Nab nó theo cách này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *