Xiaomi mở rộng sang nhiều thị trường châu Âu hơn sau khi ra mắt tại Tây Ban Nha

Xiaomi để mắt đến nhiều thị trường châu Âu hơn sau khi vào Tây Ban Nha

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi Technology Co cho biết họ đang có kế hoạch thâm nhập vào nhiều thị trường châu Âu hơn sau khi ra mắt tại Tây Ban Nha vào cuối năm ngoái, đồng thời tung ra thị trường trực tuyến, thông qua các đối tác và có cửa hàng riêng tại Madrid.

Phát biểu sau khi công ty khai trương cửa hàng “Mi” đầu tiên tại Barcelona, phó chủ tịch cấp cao Xiang Wang cho biết sự đón nhận từ người tiêu dùng Tây Ban Nha là “rất, rất tích cực”.

Ông nói: “Lần đầu tiên trong lịch sử Xiaomi, chúng tôi tung ra sản phẩm phủ sóng cả ba kênh.

Xiaomi đã chọn Tây Ban Nha làm thị trường đầu tiên ở Tây Âu vì nhiều người hâm mộ công nghệ trẻ tuổi đã biết đến công ty và tích cực tham gia “diễn đàn MIUI” – một cộng đồng trực tuyến dành cho hệ điều hành mã nguồn mở của họ.

“Họ cho chúng tôi phản hồi, ngay cả trong quá trình phát triển sản phẩm,” Wang nói tại Barcelona, nơi Xiaomi đang giới thiệu sản phẩm của mình tại Đại hội Thế giới Di động.

Ông cho biết Xiaomi đang lên kế hoạch cẩn thận để thâm nhập vào nhiều thị trường hơn ở Tây Âu.

“Chúng tôi có một số ý tưởng, chúng tôi luôn muốn tìm một thị trường nơi có nhiều người hâm mộ đã biết đến chúng tôi,” anh nói. “Và thị trường phải đủ sôi động, đủ lớn.”

Đọc thêm:  Ericsson đứng đầu dự báo về lợi nhuận biên và 5G tại Trung Quốc

Ông cho biết Xiaomi, công ty đã thu hút được nhiều người theo dõi bằng cách cung cấp điện thoại thông minh cấu hình cao với thiết kế bóng bẩy với mức giá thấp hơn nhiều so với những sản phẩm như Apple, có thể phát triển nhanh chóng một khi hãng quyết định thâm nhập vào một thị trường mới.

“Chúng tôi là một công ty internet, vì vậy hiệu quả là chìa khóa để chúng tôi thành công,” ông nói. “Giống như một công ty truyền thống, chúng tôi không cần sáu tháng hay một năm chuẩn bị.”

Xiaomi đã phát triển nhanh chóng sau khi ra mắt chiếc điện thoại thông minh đầu tiên vào năm 2011, trở thành nhà cung cấp lớn nhất tại Trung Quốc chỉ ba năm sau đó, mặc dù sau đó hãng đã tụt hạng.

Nó đứng thứ tư sau Huawei, Oppo và Vivo trong quý cuối cùng của năm 2017, mặc dù chỉ có nó và Huawei có mức tăng trưởng hàng năm, theo công ty nghiên cứu IDC.

Tháng trước, người sáng lập và giám đốc điều hành của nó, Lei Jun, đã đặt mục tiêu đầy tham vọng là giành lại vị trí hàng đầu tại Trung Quốc trong 10 quý.

Xiaomi, cũng bán một loạt các thiết bị khác như nồi cơm điện, đã thâm nhập các thị trường bao gồm Nga và Ba Lan.

Tuy nhiên, thành công lớn nhất của nó bên ngoài Trung Quốc là Ấn Độ, nơi mà Wang cho biết họ đã bước vào ba năm rưỡi trước, ban đầu bán qua các kênh internet.

Đọc thêm:  Amazon bị cơ quan quản lý của Vương quốc Anh phạt vì phát hành tài liệu chậm trễ trong cuộc thăm dò Deliveroo

Ông nói: “Trong quý cuối cùng của năm 2017, chúng tôi đã vượt qua Samsung để trở thành thương hiệu số một tại Ấn Độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *