Xiaomi mở rộng mạng lưới cửa hàng nhằm cạnh tranh với Samsung

Xiaomi có 17 cửa hàng Mi Home tại Ấn Độ

Xiaomi của Trung Quốc có kế hoạch mở rộng mạng lưới cửa hàng tại Ấn Độ khi họ cố gắng giành vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh mà Samsung của Hàn Quốc đã thống trị trong hơn 5 năm.

Hơn ba năm sau khi Xiaomi vào Ấn Độ, các thiết bị cầm tay giá rẻ, cấu hình cao của họ đã giúp công ty khởi nghiệp này, hiện được định giá gần 100 tỷ USD và có kế hoạch niêm yết trong năm nay, để cạnh tranh với Samsung trên thị trường. thị trường lớn nhất của nó sau Trung Quốc.

“Nếu bạn nhìn vào năm 2017 và 2018 cộng lại, thay đổi lớn nhất trong chiến lược của chúng tôi là tập trung vào ngoại tuyến”, Manu Kumar Jain, Giám đốc điều hành của Xiaomi Ấn Độ, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.

Xiaomi đã khai trương Mi Home đầu tiên, một trung tâm trải nghiệm và bán hàng kiểu cửa hàng Apple, vào tháng 5 và đã vận hành 17 cửa hàng như vậy ở Ấn Độ.

Jain cho biết Xiaomi đang đi trước kế hoạch mở 100 cửa hàng Mi Home vào giữa năm 2019 tại Ấn Độ và cũng có kế hoạch bổ sung thêm nhiều cửa hàng đối tác ưa thích – các cửa hàng đa thương hiệu cung cấp phần lớn các sản phẩm của Xiaomi.

Trong nỗ lực mở rộng cơ sở người dùng ở Ấn Độ, nơi có khoảng 1/3 trong số 1,2 tỷ thuê bao điện thoại di động sử dụng điện thoại thông minh, Xiaomi đang tìm cách tăng cường mạng lưới của mình ngoài trực tuyến, chiếm khoảng 70% doanh thu địa phương.

Đọc thêm:  Facebook mang Carts lên WhatsApp để mua sắm dễ dàng hơn

Chiến lược của nó ở Ấn Độ cho đến nay vẫn dựa vào flash sale trên trang thương mại điện tử hàng đầu trong nước Flipkart và trang web Ấn Độ của gã khổng lồ công nghệ Mỹ Amazon.com, một cách tiếp cận đã giúp Xiaomi tiết kiệm chi phí tiếp thị đắt đỏ và giành lấy thị phần.

Jain, người từ chối cung cấp các số liệu tài chính, cho biết Xiaomi sẽ tung ra 6-8 điện thoại thông minh mới với các mức giá chính trong năm 2018.

“Chúng tôi muốn cải thiện bất cứ thứ gì chúng tôi đã ra mắt vào năm 2017, cũng như khởi chạy và cắm bất cứ thứ gì chúng tôi nghĩ là những trường hợp sử dụng lớn mà chúng tôi không có mặt,” ông nói.

Năm ngoái, Xiaomi đã tung ra tám điện thoại thông minh có giá từ 4.999 rupee Ấn Độ (78 USD) đến 32.999 rupee (516 USD). Trong khi đó, Samsung cung cấp hơn 40 mẫu điện thoại thông minh ở Ấn Độ.

Jain cho biết Xiaomi cũng có kế hoạch ra mắt ít nhất một hoặc hai sản phẩm thông minh mới vào năm 2018. Hãng đã bán máy lọc không khí và dây đeo thể dục ở Ấn Độ và có thể sẽ tham gia vào lĩnh vực TV, máy lọc nước, xe tay ga và nồi cơm điện trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *