Xiaomi di chuyển dữ liệu người dùng cục bộ sang cơ sở hạ tầng đám mây của Ấn Độ

Xiaomi hôm nay cho biết họ đang chuyển dữ liệu của người dùng ở Ấn Độ sang cơ sở hạ tầng địa phương của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Microsoft và Amazon Web Services, một động thái sẽ giúp nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc xoa dịu những lo ngại về bảo mật.

“Việc di chuyển dữ liệu sẽ bao gồm tất cả dữ liệu người dùng Ấn Độ trên nền tảng thương mại điện tử Xiaomi, Mi Community, Mi Cloud, MIUI (Xiaomi Market, nguồn cấp dữ liệu, Mi Video, quảng cáo, Mi Messaging, thông báo đẩy, v.v.) và Mi TV,” Xiaomi cho biết trong một tuyên bố.

Với việc di chuyển dữ liệu người dùng cục bộ sang cơ sở hạ tầng của nhà cung cấp dịch vụ đám mây Ấn Độ có trụ sở tại Ấn Độ, người dùng có thể mong đợi tốc độ truy cập tăng vọt.

Trước đây, dữ liệu này được lưu trữ trong các máy chủ AWS ở Singapore và Hoa Kỳ.

“…tất cả dữ liệu hiện có sẽ được di chuyển vào cuối năm 2018. Tất cả dữ liệu người dùng Ấn Độ mới kể từ ngày 1 tháng 7 đã được lưu trữ trong các máy chủ cục bộ và tất cả dữ liệu người dùng hiện có trên mi.com/in/ sẽ được di chuyển hoàn toàn sang máy chủ ở Ấn Độ vào giữa tháng 9 năm 2018,” nó nói thêm.

Đọc thêm:  Ouya đạt được sự hợp tác của Xiaomi để đưa trò chơi đến Trung Quốc

Động thái này có ý nghĩa quan trọng vì chính phủ Ấn Độ năm ngoái đã yêu cầu hơn 20 nhà sản xuất điện thoại thông minh (hầu hết từ Trung Quốc) phác thảo các quy trình được thực hiện để đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng.

“Tại Xiaomi, quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi đang tiến thêm một bước hướng tới quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng bằng cách đưa các dịch vụ đám mây của chúng tôi đến Ấn Độ để đáp ứng mọi nhu cầu dữ liệu địa phương,” Phó Chủ tịch Xiaomi kiêm Giám đốc điều hành Ấn Độ Manu Jain nói.

Ông nói thêm, với dữ liệu được lưu trữ cục bộ và được mã hóa từ đầu đến cuối, người dùng sẽ có thể tận hưởng tốc độ truy cập cao hơn. Sự phát triển cũng diễn ra trong bối cảnh các báo cáo rằng Xiaomi đang xem xét ra mắt dịch vụ thanh toán của mình – Mi Pay – tại Ấn Độ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *