Xe buýt Volkswagen đã trở lại, em yêu! Cuộc cách mạng EV tìm thấy hòa bình và tình yêu với ID. buzz

volkswagen

Xe buýt mới của Volkswagen đánh dấu một cột mốc quan trọng về điện: chuyển từ dòng chính sang dòng nhỏ. Phải mất gần 20 năm, một bước thay đổi trong công nghệ lái xe, vụ bê bối khí thải diesel và khủng hoảng khí đốt địa chính trị, nhưng xe buýt Volkswagen đã trở lại, em yêu! Volkswagen đã kéo tấm phủ ra khỏi chiếc xe buýt cổ điển vào thứ Tư, một chiếc xe tải chạy bằng pin được đặt tên là ID một cách vụng về. Ồn ào. Cỗ máy hang sẽ được chuyển đến các đại lý châu Âu vào cuối năm nay và có thể được cấu hình cho mọi loại tình huống Tetris, từ nệm có mùi đến ván lướt sóng và giường cho chó. Với sơn hữu cơ và da thuần chay, nó hoàn toàn thuộc về thương hiệu. Người lái xe Mỹ sẽ không thể trượt vào một chiếc cho đến năm 2024, nhưng hãy yên tâm rằng họ sẽ sớm xếp hàng để có được nó.

Chiếc xe tải này có thể xóa bỏ sự kỳ thị đối với xe điện với tư cách là một chiếc xe tuân thủ – một công cụ chật chội, ăn rau của bạn dành cho một số người tiêu dùng khó tính và các tập đoàn đang cố gắng siết chặt các quy định về khí thải. Chắc chắn, GMC Hummer hiện đang ở giữa chúng ta, với hơn 9.000 pound và các thủ thuật lái xe tăng, nhưng xe van chở người cắm trại được cho là một trường hợp sử dụng điện khí hóa thậm chí còn cực đoan hơn.

Đọc thêm:  Các nhà khoa học Hoa Kỳ tạo ra mô chức năng giống não 3D

Đối với một điều, lý do tồn tại của nó là chuyến đi đường. Đám đông #vanlife không đi lại hoặc đến Costco; cái đó dành cho anh em Hummer. Những giàn khoan này bị ràng buộc cho bãi biển và Burning Man.

Thứ hai, xe tải không — và chưa bao giờ thực sự — là phương tiện bán chạy. Năm ngoái, người Mỹ chỉ mua 311.000 chiếc minivan, một lỗi làm tròn ở Detroit và ít hơn 35% so với cách đây 5 năm.

Tất nhiên, một chiếc xe buýt VW có một chút khác biệt. Công ty đã sản xuất khoảng 7 triệu chiếc trong những năm qua và khi Volkswagen ngừng vận chuyển các phiên bản mới sang Mỹ vào năm 2003, hãng vẫn tiếp tục phát triển theo đà sùng bái của chính mình. Thật vậy, những Người vận chuyển cổ điển quý giá nhất đang kiếm được 200.000 đô la những ngày này.

Không ai trong số này bị mất trên các bộ quần áo ở Wolfsburg. Các công ty xe hơi, với sự ham muốn vô độ đối với cái gọi là khoảng trắng, rất giỏi trong việc tạo ra những phương tiện chạy bằng xăng mà ít người muốn. Việc cuối cùng họ cũng làm như vậy với xe điện có lẽ là bằng chứng mạnh mẽ nhất cho đến nay rằng chúng ta đã đạt đến điểm bùng phát trong cuộc cách mạng chạy bằng pin.

Volkswagen đã giới thiệu các khái niệm về một chiếc xe buýt nhỏ mới trong 21 năm. Đó là CEO thứ năm trong khoảng thời gian đó, người cuối cùng đã quyết định hướng một người đến nhà máy. Nhưng trong những năm qua, có rất nhiều thời gian để các đối thủ bước lên. Cuộc chạy đua giành vị trí trụ cột trong các phân khúc xe điện đã nóng lên trong thời gian gần đây. Các công ty ô tô có thể đang loại bỏ những chiếc xe ga lập dị của họ – những chiếc hatchback, mui trần và tất cả những thứ không phải SUV – nhưng họ đang tập trung vào sự phát triển của các loại EV.

Đọc thêm:  Netflix giới thiệu các gói thuê bao rẻ hơn ở Ấn Độ

Rivian sản xuất xe bán tải điện đầu tiên. Porsche đã cung cấp cho chúng tôi một toa xe ga chạy bằng pin. Mọi thứ sẽ chỉ trở nên kỳ lạ hơn kể từ đây, khi nhà đầu tư ham muốn tất cả những thứ chạy bằng điện phải đối mặt với cuộc khủng hoảng khí đốt đang diễn ra. Việc bật đèn xanh cho những ý tưởng lạ sẽ diễn ra nhanh chóng và thường xuyên.

Hãy xem xét Polestar O₂ mới được ra mắt gần đây. Đó là một chiếc ô tô thể thao điện nhỏ có mái che có thể tháo rời và máy bay không người lái tự động của riêng nó có thể được đưa lên trời và ra lệnh đi theo ô tô và ghi lại video — một phương tiện được chế tạo nhằm mục đích lái một trò chơi TikTok mạnh mẽ. Trong một ngành được cai trị bởi các tập đoàn không bao giờ nhìn thấy một nhóm tập trung hoặc mảnh vụn của sức mạnh tổng hợp chuỗi cung ứng mà họ không thích, thì đó là một thị trường ngách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *