Windows Diagnostic Data Viewer: Microsoft giới thiệu công cụ bảo mật mới

Microsoft tiết lộ các công cụ bảo mật mới trước Ngày bảo mật dữ liệu

Sau khi đối mặt với những lo ngại xung quanh việc thu thập dữ liệu với Hệ điều hành (HĐH) Windows 10, Microsoft đã cho biết Người dùng nội bộ Windows 10 sẽ sớm có thể cài đặt một chương trình mới từ Microsoft Store để cung cấp cho họ quyền truy cập đầy đủ vào tất cả dữ liệu chẩn đoán từ Windows của họ. thiết bị.

Người dùng nội bộ Windows là một chương trình thử nghiệm phần mềm mở của gã khổng lồ phần mềm cho phép người dùng có giấy phép hợp lệ của Windows 10 hoặc Windows Server 2016 đăng ký các bản dựng phát hành trước của hệ điều hành mà trước đây chỉ các nhà phát triển mới có thể truy cập được.

“Để bắt đầu một năm mới trước ‘Ngày bảo mật dữ liệu’, chúng tôi sẽ cung cấp cho Người dùng nội bộ Windows bản xem trước sớm của ‘Trình xem dữ liệu chẩn đoán Windows’ sắp ra mắt trong phiên bản Windows tiếp theo của chúng tôi,” Marisa Rogers, Giám đốc quyền riêng tư của WDG, Microsoft đã viết trong bài đăng trên blog của công ty vào cuối ngày thứ Tư.

“Cam kết của chúng tôi là hoàn toàn minh bạch về dữ liệu chẩn đoán được thu thập từ các thiết bị Windows của bạn, cách dữ liệu được sử dụng và cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu đó”, Rogers nói.

Đọc thêm:  Khóa COVID-19: Flipkart tiếp tục hoạt động ở Ấn Độ

Có sẵn cho mọi người trong Microsoft Store, chương trình có tên “Trình xem dữ liệu chẩn đoán Windows” tách biệt với Bảng điều khiển quyền riêng tư của Microsoft và cho phép bạn xem, tìm kiếm và thực hiện hành động với dữ liệu chẩn đoán của mình.

Người dùng sẽ có thể xem và tìm kiếm tất cả dữ liệu chẩn đoán Windows trong Đám mây liên quan đến thiết bị cụ thể của bạn.

Pháp trước đó đã ra lệnh cho gã khổng lồ công nghệ ngừng theo dõi người dùng Windows 10 và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã bày tỏ mối quan ngại của mình trong khi Electronic Frontier Foundation (EFF) cũng chỉ trích công ty về việc thu thập dữ liệu của họ.

Trình xem dữ liệu chẩn đoán Windows: Các tính năng hàng đầu

Tính năng này sẽ sớm có sẵn cho tất cả người dùng thông qua Microsoft Store. Công ty làm rõ rằng Trình xem dữ liệu chẩn đoán khác với Bảng điều khiển quyền riêng tư của Microsoft và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào dữ liệu chẩn đoán hoàn chỉnh. Người dùng không chỉ có thể duyệt dữ liệu mà còn có thể thực hiện các hành động.

Dữ liệu chẩn đoán bao gồm dữ liệu phổ biến bao gồm “Tên hệ điều hành, Phiên bản, ID thiết bị, Loại thiết bị, lựa chọn cấp độ chẩn đoán, v.v.”, công ty cho biết.

Đọc thêm:  Bảng tương tác kỹ thuật số Samsung Flip ra mắt tại Ấn Độ, giá 300.000 Rupee

Nó cũng bao gồm “Cấu hình và kết nối thiết bị, chẳng hạn như thuộc tính và khả năng của thiết bị, tùy chọn và cài đặt, thiết bị ngoại vi và thông tin mạng của thiết bị”, nó nói thêm.

Các tính năng chính khác bao gồm thông tin về sản phẩm và hiệu suất dịch vụ cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng, độ tin cậy và hiệu suất của thiết bị.

“Điều quan trọng cần lưu ý là chức năng này không nhằm mục đích nắm bắt thói quen xem hoặc nghe của người dùng,” Microsoft cho biết.

Trình xem dữ liệu chẩn đoán cũng sẽ cung cấp thông tin về thiết lập và kiểm kê phần mềm, chẳng hạn như lịch sử và ứng dụng đã cài đặt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về menu Data Viewer tại đây.

Bảng điều khiển quyền riêng tư được cải thiện

Microsoft cũng thông báo rằng họ đã cập nhật Bảng điều khiển quyền riêng tư của Microsoft với trang Lịch sử hoạt động mới. Phần mới này nhằm mục đích giúp người dùng điều hướng dữ liệu được lưu trữ bằng tài khoản Microsoft dễ dàng hơn. Người dùng cũng có thể kiểm duyệt dữ liệu đang được chia sẻ với công ty, thiết bị hoặc trình duyệt.

Microsoft cho biết họ sẽ tung ra các tính năng sau cho bảng điều khiển:

“Xem và quản lý dữ liệu tiêu thụ phương tiện, cũng như hoạt động của sản phẩm và dịch vụ trên trang Lịch sử hoạt động. Xuất bất kỳ dữ liệu nào bạn thấy trên bảng điều khiển và Xóa các mục cụ thể để cho phép kiểm soát cá nhân tốt hơn”, nó nói thêm.

Đọc thêm:  WhatsApp có thể sớm triển khai tính năng 'Nhấn để tham gia' cho người dùng; đây là cách nó sẽ hoạt động

(Với đầu vào từ phóng viên HT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *