Windows 10: Microsoft dành thêm dung lượng ổ đĩa trên PC của bạn

Dung lượng đĩa dành riêng sẽ lên tới 7GB.

Microsoft đã thực hiện một thay đổi lớn đối với cách xử lý các bản cập nhật Windows 10 trên PC của bạn. Trong tương lai, Microsoft sẽ dự trữ dung lượng ổ đĩa để triển khai và cài đặt các ứng dụng cập nhật, tệp tạm thời và bộ đệm hệ thống. Microsoft cho biết dung lượng lưu trữ dành riêng sẽ lên tới 7GB, nhưng nó sẽ thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào cách bạn sử dụng thiết bị của mình.

Một phần của bản dựng Windows 10 Insider mới nhất số 18312, Microsoft giải thích rằng họ sẽ sử dụng bộ nhớ dành riêng để có được khi cập nhật các tính năng tùy chọn khả dụng trên Windows. Người dùng có tùy chọn điều chỉnh dung lượng cần thiết cho bộ nhớ dành riêng bằng cách xóa một số tính năng tùy chọn mà bạn có thể không sử dụng. Để làm như vậy, chỉ cần đi tới Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng & tính năng > Quản lý các tính năng tùy chọn.

Một cách khác, bộ nhớ dành riêng sẽ ảnh hưởng đến bạn nếu bạn đang sử dụng nhiều ngôn ngữ hơn trên hệ thống. Với các ngôn ngữ mới được cài đặt trên thiết bị, Windows sẽ điều chỉnh dung lượng lưu trữ dành riêng để đảm bảo các ngôn ngữ mới này được cài đặt đúng cách trong hệ thống của bạn.

Đọc thêm:  Tính năng mới trên iOS 17 - Siri có thể đọc các bài báo trên web cho bạn trên iPhone của bạn; chuyên gia

Chính sách lưu trữ mới của Microsoft có thể nhằm mục đích đảm bảo có ít trường hợp cập nhật không thành công hơn. Cần lưu ý rằng Windows cần thêm dung lượng ổ đĩa để đảm bảo tất cả các tính năng của bản cập nhật Windows được cài đặt đúng cách.

“Khi các ứng dụng và quy trình hệ thống tạo tệp tạm thời, các tệp này sẽ tự động được đặt vào bộ lưu trữ dành riêng. Các tệp tạm thời này sẽ không tiêu tốn dung lượng trống của người dùng khi chúng được tạo và sẽ ít có khả năng làm như vậy khi số lượng tệp tạm thời tăng lên, miễn là rằng dự trữ không đầy,” Microsoft giải thích trên blog của mình.

“Vì không gian đĩa đã được dành riêng cho mục đích này, thiết bị của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn. Cảm biến lưu trữ sẽ tự động xóa các tệp tạm thời không cần thiết, nhưng nếu vì lý do nào đó, vùng dự trữ của bạn bị đầy, Windows sẽ tiếp tục hoạt động như mong đợi trong khi tạm thời tiêu thụ một số đĩa không gian bên ngoài khu bảo tồn nếu nó tạm thời đầy,” nó nói thêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *