Winamp, trình phát đa phương tiện phổ biến trong thập niên 90 sẽ mang lại lợi nhuận lớn vào năm tới

Winamp sẽ trở lại trong hình đại diện mới vào năm tới

Nhớ Winamp cũ tốt từ năm qua? Máy nghe nhạc/máy nghe nhạc MP3 cổ điển hiện được thiết lập để trở lại mạnh mẽ vào năm tới. Khoảng thời gian này, Winamp sẽ là một ứng dụng tốt hơn cho điện thoại thông minh của bạn và sẽ mang tất cả nhạc, podcast và dịch vụ phát trực tuyến của bạn vào một nơi.

Theo báo cáo của TechCrunch, ứng dụng âm nhạc phổ biến này được cập nhật lần cuối vào năm 2013 nhưng vẫn hoạt động nhờ vào cộng đồng Winamp toàn cầu lớn. Winamp vẫn có khoảng 100 triệu người dùng hàng tháng trên toàn thế giới.

Alexandre Saboundjian, Giám đốc điều hành của Radionomy, công ty mua lại Winamp vào năm 2014, cho biết: “Sẽ có một phiên bản hoàn toàn mới vào năm tới, với di sản của Winamp nhưng mang lại trải nghiệm nghe hoàn thiện hơn.

“Bạn có thể nghe các tệp MP3 mà bạn có thể có ở nhà, nhưng cũng có thể nghe trên đám mây, podcast, phát trực tuyến các đài phát thanh, tới danh sách phát mà bạn có thể đã tạo.”

“Mọi người muốn có một trải nghiệm duy nhất. Tôi nghĩ Winamp là trình phát hoàn hảo để mang điều đó đến với mọi người. Và chúng tôi muốn mọi người có trải nghiệm đó trên mọi thiết bị,” anh nói thêm.

Ông cũng chỉ ra không gian truyền phát nhạc bị phân mảnh và sự khan hiếm của các trình phát phổ thông.

Đọc thêm:  Facebook ra mắt Campus, chuyên mục dành cho sinh viên đại học nói về trường học

“Những gì tôi thấy ngày hôm nay là bạn phải chuyển từ trình phát này sang trình phát khác hoặc trình tổng hợp nếu bạn muốn nghe đài phát thanh, sang trình phát podcast nếu bạn muốn nghe podcast – với tôi, đây không phải là điều cuối cùng kinh nghiệm,” anh giải thích.

Winamp: Ngày vinh quang của kỷ nguyên PC
Winamp là một trong những trình phát nhạc trên máy tính để bàn phổ biến nhất vào những năm 90 và đầu những năm 2000. Ra mắt vào năm 1997, ứng dụng này cung cấp rất nhiều tính năng cá nhân hóa cho người dùng, từ bộ cân bằng sâu cho đến giao diện tùy chỉnh.

Trở lại năm 1999, AOL đã mua lại Nullsoft, nhà phát triển của máy nghe nhạc MP3 Winamp nổi tiếng. Thỏa thuận được cho là trị giá 80 triệu đô la. Sau khi phát hành phiên bản Winamp 5.6 vào năm 2013, AOL đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa nền tảng này.

Bất chấp thông báo, trang web chính thức vẫn tiếp tục hoạt động trong bối cảnh các báo cáo về các phiên bản mới hơn không chính thức xuất hiện trên web. Cùng năm đó, công ty tổng hợp radio trực tuyến của Bỉ, Radionomy, đã mua lại Nullsoft, công ty mẹ đã xây dựng nên Winamp.

Winamp.com hiện có các liên kết tải xuống cho nền tảng Windows và Mac.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *