WhatsApp giới thiệu tính năng thanh toán dựa trên UPI ở Ấn Độ: Đây là cách nó hoạt động

WhatsApp hiện cho phép người dùng gửi và nhận tiền ở Ấn Độ

WhatsApp đã bắt đầu triển khai dịch vụ thanh toán của mình cho một số người dùng ở Ấn Độ. Công ty thuộc sở hữu của Facebook đã xác nhận làm việc trên tính năng này vào đầu năm ngoái.

WhatsApp sử dụng Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) cho dịch vụ thanh toán của mình trên ứng dụng nhắn tin. Phương thức thanh toán này cho phép một người gửi và nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết với UPI của họ. Nó đảm bảo chuyển tiền nhanh chóng và nhanh chóng mà không cần phải lưu trữ số dư trong ví.

Dịch vụ thanh toán UPI của WhatsApp chưa chính thức được triển khai cho người dùng. Chỉ những người dùng chọn lọc mới khám phá ra tính năng này trên thiết bị iOS và Android của họ. Nếu bạn chưa nhận được tính năng này, có một cách giải quyết khác để nhận được tính năng này. Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng của mình đã được kích hoạt UPI và bạn có một người bạn có sẵn tính năng này trên thiết bị của họ.

Quá trình nhận tính năng thanh toán rất giống với tính năng gọi thoại của WhatsApp, đã ra mắt khoảng ba năm trước. Vì vậy, nếu một trong những người bạn của bạn đã nhận được bản cập nhật UPI trên WhatsApp của họ, bạn có thể yêu cầu họ mời bạn sử dụng tính năng này.

Đọc thêm:  Asus muốn trở thành công ty điện thoại thông minh, không phải công ty máy tính xách tay

Lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng cho phiên bản di động của ứng dụng chứ không có trên WhatsApp Web. Ngoài ra, giao diện thanh toán hỗ trợ các dịch vụ UPI từ tất cả các ngân hàng lớn bao gồm HDFC Bank, ICICI Bank, State Bank of India, Yes Bank và Airtel Payments Bank.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về những gì bạn phải làm để bật tính năng WhatsApp UPI trên điện thoại của mình:

1. Người dùng đã có tính năng này cần truy cập hồ sơ của bạn bè họ trên WhatsApp.

2. Khi đó, họ chỉ cần nhấn vào nút đính kèm (hình chiếc kẹp giấy).

3. Thao tác này sẽ nhắc họ xem tùy chọn thanh toán. Họ cần nhấn vào tùy chọn thanh toán.

4. Điều này sẽ khiến họ gặp lỗi, nói rằng bạn của họ chưa có tính năng WhatsApp UPI. Nhưng trên thực tế, họ vừa kích hoạt tính năng WhatsApp UPI cho bạn của họ.

5. Bây giờ, bạn có thể chuyển đến phần cài đặt trong ứng dụng, nơi bạn sẽ thấy tùy chọn thanh toán.

6. Bây giờ bạn có thể mời bạn bè của mình theo cách tương tự.

Lưu ý rằng WhatsApp chưa chính thức triển khai tính năng này cho mọi người. Nhưng xem xét rằng nó đã được đưa vào các phiên bản beta gần đây cho cả iOS và Android, tính năng này rất có thể sẽ sớm được công bố.

Đọc thêm:  Giờ đây, bạn có thể nghe podcast của Apple, Spotify trên Amazon Echo

Các nhà phân tích cho biết WhatsApp cho phép tính năng UPI có thể là động lực lớn nhất cho bối cảnh thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ. Trước dịch vụ thanh toán của WhatsApp, nền tảng ví kỹ thuật số phổ biến Paytm đã giới thiệu dịch vụ nhắn tin trên nền tảng của mình. Được gọi là Hộp thư đến Paytm, dịch vụ nhắn tin tương tự như WhatsApp và cũng cho phép người dùng gửi và nhận tiền.

Ngoài Paytm, Hike và Truecaller cũng đã giới thiệu tính năng chia sẻ tiền ngang hàng trên nền tảng của họ. Cuối năm ngoái, Google đã tham gia phân khúc thương mại di động với Google Tez, ứng dụng này cũng cho phép bạn thực hiện và yêu cầu thanh toán trực tiếp với bạn bè. Google vào tháng 12 năm ngoái tiết lộ nền tảng này đã trải qua 140 triệu giao dịch và có hơn 12 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Tuy nhiên, WhatsApp có ưu thế hơn đối thủ khi xét đến cơ sở người dùng khổng lồ trong nước. Nền tảng này có hơn 200 triệu người dùng ở Ấn Độ, một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới.

Dịch vụ thanh toán ngang hàng xuất hiện ngay sau khi WhatsApp ra mắt ứng dụng dành riêng cho người dùng doanh nghiệp tại quốc gia này. Được gọi là WhatsApp Business, ứng dụng giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng dễ dàng hơn và ngược lại.

Đọc thêm:  ICEA cho biết Ấn Độ sẽ trở thành trung tâm sản xuất lớn cho ngành công nghiệp pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *