WhatsApp có thể ra mắt dịch vụ thanh toán ngang hàng vào cuối tháng 2

Dịch vụ thanh toán ngang hàng rất được mong đợi của WhatsApp có thể khả dụng cho người dùng ở Ấn Độ vào đầu tháng tới.

Công ty nhắn tin tức thời thuộc sở hữu của Facebook đang nỗ lực tích hợp các nền tảng thanh toán dựa trên Giao diện thanh toán hợp nhất phối hợp với các ngân hàng lớn của đất nước, bao gồm Ngân hàng HDFC, Ngân hàng ICICI, Ngân hàng Axis và Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, theo báo cáo của Thời báo Kinh tế.

Ấn phẩm tuyên bố rằng dịch vụ đã đạt đến giai đoạn thử nghiệm beta với một trong các ngân hàng đối tác của mình. Hai bên được cho là đang thử nghiệm các khía cạnh khác nhau của việc tích hợp, đặc biệt là bảo mật.

Báo cáo mới nhất được đưa ra vài tháng sau khi gợi ý đầu tiên về tính năng này được nhìn thấy trong phiên bản beta của ứng dụng. Tính năng này sau đó dường như đang ở giai đoạn phát triển ban đầu. Đến bây giờ, các mã có thể đã trải qua nhiều thay đổi khác nhau.

Quá muộn cho bữa tiệc?

Chúng tôi đã nghe nói về dịch vụ thanh toán sắp tới của WhatsApp kể từ tháng 4 năm ngoái. Kể từ đó, các công ty công nghệ nổi tiếng như Truecaller và Hike đã tung ra các dịch vụ thanh toán ngang hàng trên nền tảng tương ứng của họ. Hai công ty này đã tiếp tục xây dựng trên nền tảng này với nhiều tính năng mới cho người dùng của họ.

Đọc thêm:  Ra mắt các khóa học phát triển kỹ năng trực tuyến miễn phí

Công ty ví kỹ thuật số nổi tiếng Paytm cũng tham gia vào nhóm, mặc dù bằng cách tích hợp tiện ích nhắn tin tức thời trên ứng dụng của mình. Hộp thư đến của Paytm đi kèm với các tính năng giống WhatsApp như chia sẻ vị trí theo thời gian thực và tin nhắn gọi lại, bên cạnh các dịch vụ thanh toán.

Ngay cả Google cũng đã tham gia nhóm với dịch vụ thanh toán Tez tập trung vào Ấn Độ. Ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, Google Tez cho phép bạn thực hiện và yêu cầu thanh toán trực tiếp với bạn bè. Nền tảng này đã vượt mốc 5 triệu lượt tải xuống trên Google Play Store.

Tháng trước, Google tiết lộ rằng Tez đã vượt qua 140 triệu giao dịch và có hơn 12 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Giống như Truecaller và Hike, Google cũng đang mở rộng phạm vi hoạt động của Tez bằng cách thêm các tính năng mới và các đối tác tích hợp.

Mặc dù WhatsApp rõ ràng đã mất đi lợi thế dẫn đầu, nhưng nó vẫn có thể vượt qua đối thủ nhờ vào cơ sở người dùng khổng lồ trong nước. Ấn Độ, một trong những thị trường lớn nhất của WhatsApp, có hơn 200 triệu người dùng trên nền tảng này.

Ngoài thanh toán ngang hàng, WhatsApp cũng đang phát triển một ứng dụng dành cho doanh nghiệp đang ở giai đoạn thử nghiệm trên Google Play Store. Công ty đã liên kết với BookMyShow và đang trong quá trình bổ sung thêm nhiều đối tác vào ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm:  Giảm tới 800 đô la cho iPhone 13 Xanh lục! Thỏa thuận có sẵn trên T Mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *