Với OnePlus 6T, OnePlus nhắm đến thị trường Mỹ do iPhone thống trị

OnePlus muốn vươn ra toàn cầu với OnePlus 6T

OnePlus là một trong những người chơi hàng đầu trong phân khúc cao cấp ( 30.000 trở lên) ở Ấn Độ. Nhờ sự phổ biến của những chiếc điện thoại hàng đầu giá cả phải chăng, OnePlus thậm chí đã tìm cách vượt qua thị phần của Apple tại Ấn Độ. Với OnePlus 6T, OnePlus hiện đang hướng tới cuộc chiến với Apple ngay trên sân nhà của hãng này.

OnePlus vào đầu năm nay đã chọn London làm địa điểm ra mắt toàn cầu cho OnePlus 6. Công ty cũng đã công bố mở các cửa hàng pop-up ở Mỹ và một số khu vực của Châu Âu – một động thái nhằm mở rộng sự hiện diện của OnePlus tại các thị trường mới hơn. Đối với OnePlus 6T, OnePlus sẽ tổ chức một sự kiện tại Mỹ.

Trước khi ra mắt, OnePlus đã thực hiện một pha nguy hiểm công khai khác bằng cách thay đổi ngày ra mắt OnePlus 6 thành ngày 29 tháng 10 so với ngày 30 tháng 10 ban đầu. Công ty đổ lỗi cho sự kiện ngày 30 tháng 10 của Apple vì sự thay đổi.

“Rất nhiều thứ đã thay đổi trong 24 giờ qua. Khi chúng tôi công bố ra mắt OnePlus 6T vào ngày 8 tháng 10, chúng tôi tin rằng thời điểm của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi tối đa hóa số lượng người mà chúng tôi có thể tiếp cận bằng thông điệp của mình. Điều đó đã thay đổi khi Apple đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức sự kiện của riêng mình vào ngày 30 tháng 10,” Giám đốc điều hành Pete Lau viết trong một bài đăng trên blog.

Đọc thêm:  Các giám đốc điều hành của Facebook Ấn Độ chuẩn bị bị phế truất trước hội đồng quốc hội vào thứ Hai

“Chúng tôi không thể tự mình đưa ra quyết định này. Trong nhiều giờ, chúng tôi đã nói chuyện với những người liên hệ báo chí để hiểu rõ hơn về việc thông báo của Apple có thể ảnh hưởng như thế nào đến việc ra mắt OnePlus 6T. Chúng tôi đã nhận được phản hồi có cân nhắc, trung thực và chu đáo. Họ cho chúng tôi thấy rằng nếu chúng tôi chọn bám sát mốc thời gian ban đầu, ra mắt OnePlus 6T vào ngày 30 tháng 10, chúng tôi sẽ bị Apple làm lu mờ”, ông nói.

OnePlus không chỉ dựa vào các pha nguy hiểm tiếp thị để đạt được sức hút ở Mỹ. Công ty được cho là đang làm việc với một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu trong nước là Verizon cho OnePlus 6T. Theo báo cáo của PCMag, OnePlus 6T sẽ thêm hỗ trợ cho Verizon. Điện thoại dự kiến sẽ đi kèm với LTE Band 13 được cho là “quan trọng” đối với mạng Verizon.

Ngoài việc bổ sung hỗ trợ cho một trong những mạng cục bộ chính, OnePlus còn được cho là sẽ ra mắt OnePlus 6T với các ưu đãi dành cho nhà mạng giống như iPhone. Gói nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho phép OnePlus cung cấp OnePlus 6T với mức giá phải chăng và hấp dẫn hơn ở Hoa Kỳ. Một báo cáo trước đó đã tuyên bố OnePlus 6T sẽ ra mắt với T-Mobile và sẽ có radio được tối ưu hóa cho mạng.

Đọc thêm:  Sự cố Stablecoin kích hoạt kêu gọi các hàng rào bảo vệ người mua

OnePlus được cho là đang thực hiện các thỏa thuận tương tự với EE và Vodafone, hai công ty viễn thông hàng đầu ở Anh.

Điều đó nói rằng, OnePlus phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn trong cuộc chiến với Apple ở Mỹ. Theo báo cáo của Counterpoint, Apple chiếm 40% thị phần trong quý 2 năm 2018. Samsung theo sau ở vị trí thứ hai với 25% thị phần. LG, Motorola và các hãng khác cộng lại chiếm 35% thị phần.

Trên toàn cầu, OnePlus không có tên trong bảng năm hãng điện thoại thông minh hàng đầu. Tuy nhiên, một báo cáo riêng của Counterpoint đã lưu ý rằng OnePlus là một trong những thương hiệu tăng trưởng nhanh quan trọng trong quý 2 năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *