Vodafone sử dụng giải pháp tự động hóa của Amdocs để nâng cao hiệu quả thanh toán

Công ty phần mềm Amdocs đã thông báo rằng họ đã giúp Vodafone Ấn Độ tự động hóa thành công hoạt động thanh toán và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Phần mềm Amdocs cũng cho phép Vodafone Ấn Độ triển khai các dịch vụ, ưu đãi và gói dịch vụ mới cho người tiêu dùng trả sau và khách hàng doanh nghiệp nhanh hơn. Amdocs đã triển khai bộ sản phẩm Kiếm tiền từ dịch vụ của mình tại Vodafone Ấn Độ vào năm 2015 và sau đó, vào năm 2016, đã ký hợp đồng dịch vụ nhiều năm để quản lý và tự động hóa các hoạt động.

Việc chuyển đổi đã cho phép Vodafone Ấn Độ giảm thời lượng của chu kỳ thanh toán và cung cấp hóa đơn chính xác hơn cho tất cả khách hàng trả sau nhanh hơn. Các dịch vụ của Amdocs cũng cho phép Vodafone Ấn Độ triển khai các ưu đãi và gói mới.

Vishant Vora, Giám đốc Công nghệ của Vodafone Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi đã cải thiện thành công trải nghiệm của khách hàng trong lĩnh vực chuyển hóa đơn và độ chính xác.

"Việc chuyển đổi cũng cho phép chúng tôi cải thiện đáng kể các dịch vụ kỹ thuật số của mình cho khách hàng, cho phép họ nhận thông tin tài khoản và dịch vụ của mình thông qua các kênh kỹ thuật số như Ứng dụng My Vodafone và các trang web Vodafone trên cơ sở thời gian thực", Vora nói thêm.

Đọc thêm:  Nguyên tố 113 của các nhà khoa học châu Á hoàn thành hàng thứ 7 của bảng tuần hoàn

"Các sản phẩm của chúng tôi cung cấp sự linh hoạt cần thiết để nhanh chóng đổi mới và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong một thị trường đột phá, đồng thời hỗ trợ nhiều gói dịch vụ cho các phân khúc người tiêu dùng khác nhau. Điều này cho phép Vodafone Ấn Độ mang đến trải nghiệm khách hàng vượt trội và giành được lòng trung thành của khách hàng tại một trong những thị trường cạnh tranh nhất thế giới," Gary Miles, Giám đốc Tiếp thị của Amdocs cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *