Việc Google xóa nút “xem hình ảnh” sẽ chuyển người dùng sang Bing của Microsoft: Báo cáo

Google khai tử nút “xem ảnh” sẽ giúp hạn chế vấn nạn nâng ảnh bản quyền

Sau khi Google xóa nút “xem hình ảnh” khỏi kết quả tìm kiếm hình ảnh của mình vào tuần trước, một số người dùng sẽ chuyển sang các trình duyệt khác như Bing và Trang chủ của Microsoft cho phép tải xuống hình ảnh có độ phân giải cao bằng một cú nhấp chuột phải, phương tiện truyền thông đưa tin.

Google, sau khi ký thỏa thuận cấp phép toàn cầu kéo dài nhiều năm với Getty Images, đã loại bỏ nút “xem hình ảnh” — một động thái nhằm hạn chế việc dỡ bỏ các hình ảnh có bản quyền khỏi nền tảng của nó.

Theo báo cáo của BBC, các nhà phê bình cho rằng những thay đổi này là “khủng khiếp”, “không thân thiện với người dùng” và “làm giảm chất lượng sản phẩm”.

“Đây là một ý tưởng tồi tệ… bạn tìm thấy một hình ảnh trên Google Hình ảnh chỉ để hình ảnh không thấy đâu cả. Hãy nói về việc phá hủy dịch vụ thành công của chính bạn,” một người dùng đã tweet.

Một số người dùng đề xuất mọi người nên thử các công cụ tìm kiếm hình ảnh đối thủ như Bing vẫn có nút “xem hình ảnh”.

“Những người khác chỉ ra rằng việc nhấp chuột phải vào một hình ảnh trong trình duyệt Chrome của Google và nhấp vào ‘mở hình ảnh trong tab mới’ đã sao chép chức năng bị thiếu”, báo cáo cho biết thêm.

Đọc thêm:  Tên lửa SpaceX cất cánh để chạy hàng hóa trên trạm vũ trụ

Theo lifehacker.com, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng tính năng này, bạn vẫn có thể có trải nghiệm tương tự thông qua một công cụ tìm kiếm khác có tên là Trang bắt đầu.

“Trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư và cung cấp kết quả tìm kiếm của Google nhưng không có quảng cáo được nhắm mục tiêu và nhiều quyền riêng tư hơn”, báo cáo cho biết hôm thứ Hai.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Google sẽ làm cho ghi nhận bản quyền và tuyên bố từ chối trách nhiệm nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.

“Sự thay đổi về cơ bản nhằm làm người dùng thất vọng. Google từ lâu đã bị chỉ trích bởi các nhiếp ảnh gia và nhà xuất bản, những người cảm thấy rằng tìm kiếm hình ảnh cho phép mọi người ăn cắp ảnh của họ và việc xóa nút xem hình ảnh là một trong nhiều thay đổi được thực hiện để đáp lại, ” The Verge cho biết.

Các trang web đôi khi cũng vô hiệu hóa khả năng nhấp chuột phải, điều này sẽ khiến ai đó khó lấy được ảnh họ đang tìm kiếm hơn.

Ngoài việc xóa nút ‘xem hình ảnh’, Google cũng đã xóa nút ‘tìm kiếm bằng hình ảnh’ xuất hiện khi mọi người mở một hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *