Vệ tinh Pleiades Neo chụp bức ảnh tuyệt vời của Sao Mộc, 4 mặt trăng

sao Mộc

Một trong những vệ tinh hàng đầu của châu Âu đã chụp được Sao Mộc và Mặt trăng lớn nhất của nó, Ganymede. Sao Mộc là hành tinh thứ năm trong hệ mặt trời và cho đến nay nó là hành tinh lớn nhất. Trên thực tế, nó lớn gấp đôi tất cả các hành tinh khác trong hệ mặt trời của chúng ta cộng lại. Sao Mộc còn được gọi là Khí khổng lồ do có bầu khí quyển dày đặc hydro và heli với những đám mây amoniac lộng gió. Nó cũng có nhiều mặt trăng nhất trong hệ mặt trời, với 92 mặt trăng được xác nhận có quỹ đạo, theo Trung tâm hành tinh nhỏ của Liên minh Thiên văn Quốc tế. Trên thực tế, Sao Mộc cũng được coi là một mặt trời thất bại – nó không thể đủ lớn.

Bức ảnh được chụp cho thấy Sao Mộc với Ganymede quay quanh nó ở cự ly gần. Hơn nữa, các mặt trăng khác của nó như Callisto và Europa có thể được nhìn thấy từ xa. Nó được chụp bởi vệ tinh Pleiades Neo do Airbus tài trợ, sản xuất, sở hữu và vận hành.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên sao Mộc được chụp cùng với mặt trăng của nó, nhưng điều làm cho bức ảnh này trở nên đặc biệt là chính vệ tinh đã chụp được nó. Vệ tinh Pleiades Neo được thiết kế để quan sát hành tinh Trái đất một cách chi tiết. Nó bao gồm hai vệ tinh có độ phân giải 30 cm giống hệt nhau được phát triển để cung cấp các dịch vụ quan sát Trái đất.

Đọc thêm:  Các nhà đầu tư kêu gọi một cách tiếp cận đạo đức đối với công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Airbus đã chia sẻ hình ảnh trên Twitter. Gã khổng lồ hàng không vũ trụ đã viết trong một dòng tweet, “Hãy nhìn xem các mặt trăng băng giá đang nhảy múa xung quanh sao Mộc như thế nào. Thật khó tin, nhưng những bức ảnh này được chụp bởi vệ tinh #PléiadesNeo của chúng tôi.” Một chuỗi video cho thấy các mặt trăng quay quanh hành tinh khí khổng lồ cũng được phát hành.

Chỉ hai ngày sau khi bức ảnh này được công bố, sứ mệnh Sao Mộc đầu tiên đến châu Âu sẽ cất cánh vào hôm nay. Nhiệm vụ, được gọi là Nhà thám hiểm mặt trăng băng giá của sao Mộc (JUICE), đang được dẫn dắt bởi Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA). Tàu vũ trụ sẽ nghiên cứu ba trong số các mặt trăng Galilean của Sao Mộc – Ganymede, Callisto và Europa – để tìm kiếm nước và dấu hiệu sự sống trên chúng. Tàu vũ trụ sẽ mất khoảng bảy năm rưỡi để đến được hành tinh khí khổng lồ và sẽ bắt đầu khám phá vào năm 2031.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *