Ứng dụng Messenger Kids nhận được tài trợ từ Facebook: Báo cáo

Facebook đã nhận nhiều chỉ trích kể từ khi ra mắt Messenger Kids vào tháng 12 năm 2017

Hầu hết các chuyên gia đã xem xét Messenger Kids của Facebook – một ứng dụng nhắn tin và gọi điện video được thiết kế cho những người dưới 13 tuổi – đã nhận được tài trợ từ gã khổng lồ truyền thông xã hội, WIRED đã báo cáo.

Khi Facebook tung ra ứng dụng dành cho trẻ em vào tháng 12 năm 2017, công ty tuyên bố họ đã hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu để bảo vệ người dùng nhỏ tuổi. Nhưng điều nó không đề cập đến là nhiều chuyên gia trong số đó đã nhận được tài trợ của Facebook, báo cáo hôm thứ Tư cho biết.

“Sau khi nói chuyện với hàng nghìn phụ huynh, các hiệp hội như PTA Quốc gia và các chuyên gia nuôi dạy con cái ở Mỹ, chúng tôi thấy rằng cần có một ứng dụng nhắn tin cho phép trẻ em kết nối với những người chúng yêu thương nhưng cũng có mức độ kiểm soát mà cha mẹ mong muốn,” Loren Cheng , Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, cho biết trong một tuyên bố tại thời điểm ra mắt ứng dụng.

Facebook nhấn mạnh rằng ứng dụng được “đồng phát triển” với cha mẹ, trẻ em và các chuyên gia thông qua các cuộc trò chuyện với các tổ chức như National PTA, Blue Star Family và một ban cố vấn với hơn chục chuyên gia, từ các nhóm như Trung tâm trí tuệ cảm xúc Yale, Kết nối an toàn và Hội thảo Sesame.

Đọc thêm:  Galaxy Z Flip: Kế hoạch đầy tham vọng của Samsung cho điện thoại có thể gập lại được tiết lộ

Các báo cáo của WIRED đã nêu chi tiết mối quan hệ tài chính của Facebook với một số tổ chức và chuyên gia này.

“Ít nhất 7 thành viên trong ban cố vấn gồm 13 người của Facebook có một số ràng buộc tài chính với công ty”, báo cáo cho biết.

National PTA cho biết Facebook đã quyên góp tiền lần đầu tiên vào năm 2017, số tiền mà tổ chức này đã sử dụng để tài trợ cho một cuộc khảo sát và hội nghị bàn tròn.

Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng tài trợ từ Facebook có thể không ảnh hưởng đến phản hồi hoặc nghiên cứu xung quanh Messenger Kids.

Các cố vấn đã nói chuyện với WIRED đưa ra những quan điểm chu đáo thường được hỗ trợ bởi nghiên cứu.

“Điều quan trọng là các gia đình được trang bị các nguồn lực và công cụ để giúp họ tận dụng các cơ hội mà thế giới kỹ thuật số mang lại đồng thời xây dựng thói quen kỹ thuật số tốt và đảm bảo trẻ em có các kỹ năng cần thiết để chịu trách nhiệm trực tuyến,” Chủ tịch PTA Quốc gia Jim Accomando nói. trích dẫn như nói.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2017, Messenger Kids đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích vì khuyến khích trẻ em tham gia mạng xã hội.

Bộ trưởng Y tế Anh Jeremy Hunt vào tháng 12 đã cảnh báo gã khổng lồ truyền thông xã hội tránh xa các con của mình.

Đọc thêm:  Đài Loan chấp thuận giảm thuế trong cuộc đấu tranh để có thêm đầu tư vào chip

“Facebook nói với tôi rằng họ sẽ quay lại với các ý tưởng NGĂN CHẶN việc sử dụng sản phẩm của họ ở tuổi vị thành niên, nhưng thay vào đó họ đang tích cực nhắm mục tiêu đến trẻ nhỏ hơn. Làm ơn hãy tránh xa con tôi khỏi Facebook và hành động có trách nhiệm!” Hunt đăng trên Twitter.

Ngày 30/1, hơn 100 chuyên gia sức khỏe trẻ em kêu gọi Facebook rút ứng dụng này.

Trong một bức thư ngỏ gửi tới Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, các chuyên gia cho rằng “trẻ nhỏ đơn giản là chưa sẵn sàng để có tài khoản mạng xã hội”.

“Chúng tôi viết thư này để kêu gọi bạn ngừng Messenger Kids, ứng dụng truyền thông xã hội đầu tiên của Facebook được thiết kế dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi”, bức thư có chữ ký của các bác sĩ, nhà giáo dục và chuyên gia sức khỏe trẻ em và một số tổ chức, đứng đầu là Hoa Kỳ. -Dựa trên Chiến dịch vì Tuổi thơ Không Thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *