Ứng dụng Instagram Lite cho Android chưa đến 1MB

Instagram gần đây đã công bố đạt 1 tỷ người dùng trên nền tảng của mình.

Trong nỗ lực tăng thêm một tỷ người dùng từ các thị trường mới nổi bao gồm Ấn Độ, Instagram thuộc sở hữu của Facebook đã âm thầm phát hành phiên bản nhẹ hơn của ứng dụng có tên “Instagram Lite” dành cho Android trên Cửa hàng Google Play.

Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức nào từ Facebook, nhưng việc ra mắt ứng dụng ‘Instagram Lite’ dường như là hoạt động thử nghiệm giữa một số quốc gia được chọn để bắt đầu.

Có hàng triệu người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ vẫn sử dụng các phiên bản cũ có kết nối Internet 2G chậm và Instagram Lite có thể giúp họ liên lạc với bạn bè và gia đình.

“Ứng dụng ‘Instagram Lite’ nhỏ, cho phép bạn tiết kiệm dung lượng trên điện thoại và tải xuống nhanh chóng”, đọc mô tả của ứng dụng trên Play Store.

Instagram Lite cho phép người dùng đăng ảnh lên nguồn cấp dữ liệu hoặc Câu chuyện của họ bằng các bộ lọc có sẵn, theo báo cáo của TechCrunch. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng xem Câu chuyện và bài đăng từ trang Khám phá.

Với phiên bản mới này của ứng dụng nhắn tin ảnh, người dùng sử dụng điện thoại cũ có dung lượng lưu trữ ít hơn hoặc kết nối internet chậm hơn sẽ có quyền truy cập Instagram mà không cần phải xóa ảnh, ứng dụng hoặc đợi lâu hơn và trả thêm tiền để tải xuống.

Đọc thêm:  Đóng gói pin 5000mAh, camera kép và RAM 11 GB, Tecno Spark 9 có giá dưới Rs. 10000

Ứng dụng sẽ chạy trên các thiết bị chạy Android phiên bản 5.0 trở lên. Với hơn một tỷ người dùng, Instagram là một ứng dụng rất phổ biến từ gia đình Facebook.

Facebook đã ra mắt “Facebook Lite” vào năm 2015, có 200 triệu người dùng vào cuối năm ngoái. Facebook “Messenger Lite” ra mắt vào tháng 4 năm nay.

Nhằm mục đích chiếm lấy YouTube do Google sở hữu, Instagram trong tháng này đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tải lên các video có thời lượng lên tới một giờ, tăng so với giới hạn một phút trước đó.

“Chúng tôi đã ra mắt IGTV (một nút bên trong màn hình chính của Instagram, cũng như một ứng dụng độc lập) tại một sự kiện có nhiều người sáng tạo trên Instagram, những người sẽ làm cho nó trở nên tuyệt vời”, công ty viết trong một bài đăng trên blog.

Không chỉ những người nổi tiếng, IGTV sẽ cho phép tất cả người dùng trở thành người sáng tạo và cho phép họ tải lên các video dọc thông qua ứng dụng của Instagram hoặc trên web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *