Ứng dụng biến smartphone thành robot làm những công việc nhàm chán

Ứng dụng biến smartphone thành robot.

Một ứng dụng điện thoại thông minh cho phép người dùng dễ dàng lập trình cho bất kỳ robot nào thực hiện một hoạt động thông thường, chẳng hạn như nhặt các bộ phận từ khu vực này và chuyển chúng đến khu vực khác, đã được phát triển bởi các nhà khoa học, trong đó có một người gốc Ấn Độ.

Ứng dụng do các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue ở Mỹ phát triển có thể giảm đáng kể chi phí chế tạo và lập trình robot di động. Họ nói rằng việc thiết lập cũng có thể đảm nhận các công việc gia đình.

Karthik Ramani, từ Đại học Purdue cho biết: “Các công ty nhỏ hơn không đủ khả năng chi trả cho các lập trình viên phần mềm hoặc robot di động đắt tiền.

Ông nói: “Chúng tôi đã đạt đến mức họ có thể tự lập trình, giảm đáng kể chi phí xây dựng và lập trình robot di động.

Bằng cách sử dụng thực tế tăng cường, ứng dụng cho phép người dùng đi ra khỏi nơi rô-bốt sẽ đến để thực hiện các nhiệm vụ của mình hoặc đưa ra một quy trình công việc trực tiếp vào không gian thực. Ứng dụng cung cấp các tùy chọn về cách thực hiện các tác vụ đó, chẳng hạn như trong một giới hạn thời gian nhất định, lặp lại hoặc sau khi máy hoàn thành công việc của mình. Sau khi lập trình, người dùng thả điện thoại vào một dock gắn trên robot.

Đọc thêm:  Vụ lừa đảo trên mạng: Mất 3,38 lakhs cho nhân viên RBI 70 tuổi đã nghỉ hưu

Mặc dù điện thoại cần phải làm quen với loại robot mà nó đang “trở thành” để thực hiện các tác vụ, nhưng đế cắm có thể được kết nối không dây với các động cơ và điều khiển cơ bản của robot. Điện thoại vừa là con mắt vừa là bộ não của rô-bốt, điều khiển các hoạt động và điều hướng của nó.

Ramani nói: “Chừng nào điện thoại còn ở trong đế cắm, thì đó là rô-bốt. Bất cứ điều gì bạn di chuyển và làm là những gì rô-bốt sẽ làm”.

Để khiến robot thực hiện một tác vụ liên quan đến tương tác không dây với một đối tượng hoặc máy khác, người dùng chỉ cần quét mã QR của đối tượng hoặc máy đó trong khi lập trình, tạo ra một mạng lưới gọi là “Internet of Things” một cách hiệu quả. Sau khi được gắn vào đế, điện thoại (dưới dạng rô-bốt) sử dụng thông tin từ mã QR để làm việc với các đối tượng.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh điều này bằng robot tưới cây, hút bụi và vận chuyển đồ vật. Các nhà nghiên cứu cho biết, người dùng cũng có thể giám sát robot từ xa thông qua ứng dụng và khiến nó bắt đầu hoặc dừng một tác vụ, chẳng hạn như sạc pin hoặc bắt đầu công việc in 3D.

Ứng dụng cung cấp tùy chọn tự động quay video khi điện thoại được gắn vào đế cắm, để người dùng có thể phát lại và đánh giá quy trình làm việc, họ nói. Những loại thuật toán này cũng được sử dụng trong ô tô tự lái và máy bay không người lái.

Đọc thêm:  Cách bật chế độ tối trong Windows 10

Kể từ khi tạo nguyên mẫu, phòng thí nghiệm của Ramani đã thử nghiệm nó trong cài đặt gốc thực tế để đánh giá các ứng dụng do người dùng điều khiển. Ông nói, ứng dụng này là một bước hướng tới việc tạo ra các nhà máy “thông minh” trong tương lai, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường, bổ sung và tăng năng suất của công nhân thay vì thay thế chúng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *