Uber ra mắt xe tự lái Volvo thế hệ tiếp theo

Một chiếc Volvo tự lái của Uber đang được trưng bày tại Hội nghị thượng đỉnh Uber Elevate 2019 ở Washington, DC ngày 12 tháng 6 năm 2019. - Uber đã tiết lộ phương tiện tự lái mới nhất do Volvo Cars sản xuất. Nguyên mẫu Volvo XC90 sẽ là

Uber Technologies Inc vào thứ Tư đã tiết lộ chiếc xe tự lái Volvo mới nhất của mình tại Washington khi nó hoạt động để cuối cùng triển khai các phương tiện không có tài xế trong một số điều kiện hạn chế.

Uber cho biết XC90 sản xuất mới sẽ được lắp ráp bởi Volvo Cars ở Thụy Điển và có sự điều khiển của con người như vô lăng và bàn đạp phanh, nhưng cũng có hệ thống lái và phanh do nhà máy lắp đặt được thiết kế cho máy tính thay vì điều khiển của con người.

Nhà khoa học trưởng của Uber Advanced Technologies Group, Raquel Urtasun, đã trình diễn công nghệ trí tuệ nhân tạo của công ty cho phép nó lái xe tự động trong quãng đường dài trên đường cao tốc mà không cần bản đồ và “đang di chuyển” vạch ra lộ trình và điều hướng các khu vực xây dựng.

“Mục tiêu của chúng tôi là đưa mỗi người trong số các bạn đến nơi mình muốn tốt hơn, an toàn hơn, rẻ hơn,” Urtasun nói.

Các công ty khác cũng đang làm việc để triển khai xe tự lái ở những khu vực hạn chế khi cuộc đua đẩy mạnh xe tự lái trên toàn cầu đang nóng lên.

Đơn vị xe tự hành thuộc sở hữu đa số của Ford Motor Co, Argo AI, đã ra mắt đội xe thử nghiệm tự lái mới – Ford Fusion Hybrid – tại Detroit vào thứ Tư, mở rộng ra năm thành phố của Hoa Kỳ. Nhà sản xuất ô tô số 2 của Mỹ cũng đã mở một trung tâm nghiên cứu ở Tel Aviv, cùng với ngày càng nhiều nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp lớn thiết lập cửa hàng tại trung tâm công nghệ của Israel.

Đọc thêm:  Facebook Messenger có tính năng dịch thời gian thực

General Motors Co vào tháng 1 năm 2018 đã xin phép các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ để triển khai một đội xe không người lái đi chung xe không có vô lăng hoặc các biện pháp kiểm soát khác của con người trước cuối năm 2019, nhưng vẫn đang đấu tranh để giành được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Đơn vị Waymo của Alphabet Inc đang vận hành dịch vụ robotaxi ở Arizona và cho biết vào tháng trước rằng họ đang hợp tác với Lyft Inc để phục vụ nhiều hành khách hơn.

Các nhà sản xuất ô tô đã phải vật lộn để duy trì tỷ suất lợi nhuận khi phải đối mặt với chi phí sản xuất ô tô điện, kết nối và tự động ngày càng tăng. Họ đang thiết lập các liên minh và các nhà đầu tư bên ngoài để chống lại chi phí phát triển tăng vọt. Trước đây, Uber đã mua khoảng 250 chiếc SUV Volvo XC90 và trang bị thêm cho chúng để sử dụng cho xe tự lái.

Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm Công nghệ Tiên tiến của Uber, cho biết các phương tiện mới – được biết đến với mã số nội bộ 519G và đang được phát triển trong vài năm – an toàn hơn, đáng tin cậy hơn và sẽ “sớm” thay thế các phương tiện cũ hơn trong đội xe của Uber.

Meyhofer cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại một hội nghị Uber ở Washington vào thứ Ba: “Đây là về việc đi vào sản xuất.

Đọc thêm:  Microsoft đang phát triển máy chơi game không đĩa giá cả phải chăng: Báo cáo

Chiếc xe mới cũng có một số hệ thống dự phòng cho cả chức năng lái và phanh cũng như năng lượng dự phòng bằng pin và hệ thống an ninh mạng mới.

KIỂM SOÁT CON NGƯỜI

Meyhofer cho biết Uber chưa sẵn sàng triển khai các phương tiện không có sự điều khiển của con người.

Meyhofer nói: “Chúng tôi vẫn đang trong trạng thái hỗn hợp thực sự. “Chúng tôi phải đến đó và chúng tôi sẽ không đạt được hàng nghìn ô tô trong một thành phố chỉ sau một đêm. Nó sẽ giới thiệu chậm hơn.”

Uber cho biết các phương tiện XC90 mới có camera quan sát mắt cá bên trong để quét tìm đồ thất lạc. Chúng cũng không có cửa sổ trời vì xe tự lái có cảm biến lớn trên nóc và được trang bị cửa tự động đóng để ngăn khởi hành không an toàn.

Uber, công ty đã nhận khoảng một chục nguyên mẫu của phương tiện mới nhưng chưa triển khai chúng trên đường công cộng, cho biết “hệ thống tự lái một ngày nào đó sẽ cho phép đi chung xe tự trị an toàn, đáng tin cậy mà không cần” sự an toàn. tài xế.

Khi được hỏi liệu Uber có triển khai xe tự lái không có tài xế an toàn ở một số khu vực hạn chế trong vài năm tới hay không, Meyhofer nói “Có – còn trước đó.” Nhưng ông nói thêm rằng Uber muốn có được “sự tin tưởng tốt đẹp của công chúng và sự tin tưởng của cơ quan quản lý” trước khi đưa ra quyết định triển khai kinh doanh.

Đọc thêm:  Thu phóng người dùng hoạt động hàng ngày tăng lên 300 triệu

Vào tháng 12, Uber đã tiếp tục thử nghiệm xe tự lái có giới hạn trên các con đường công cộng ở Pittsburgh, 9 tháng sau khi hãng tạm dừng chương trình sau một vụ tai nạn chết người ở Arizona.

Vào tháng 3 năm 2018, các nhà chức trách ở Arizona đã đình chỉ khả năng thử nghiệm xe tự lái của Uber sau khi một trong những chiếc xe XC90 của họ đâm và giết chết một phụ nữ băng qua đường vào ban đêm ở vùng ngoại ô Tempe của Phoenix, trung tâm thử nghiệm lớn nhất của Uber. Vụ tai nạn là cái chết đầu tiên do một chiếc xe tự lái.

Vào tháng 3 năm 2019, các công tố viên ở Arizona cho biết công ty không phải chịu trách nhiệm hình sự trong vụ tai nạn và sẽ không truy tố các cáo buộc. Meyhofer cho biết Uber đã kết thúc thử nghiệm ở Arizona nhưng có kế hoạch tiếp tục thử nghiệm ở Toronto và San Francisco.

Cái chết đã làm dấy lên những lo ngại về an toàn đáng kể đối với ngành công nghiệp xe hơi tự lái non trẻ, vốn đang chạy đua để đưa xe vào sử dụng thương mại.

Giám đốc điều hành của Volvo Cars Hakan Samuelsson cho biết trong một tuyên bố rằng “vào giữa thập kỷ tới, chúng tôi hy vọng một phần ba số xe chúng tôi bán sẽ hoàn toàn tự động.”

Đọc thêm:  Facebook cho phép phụ huynh kiểm soát nhiều hơn Messenger Kids

Volvo Cars, thuộc sở hữu của Geely Automobile Holdings Ltd của Trung Quốc, sẽ sử dụng một khái niệm xe cơ sở tự hành tương tự để giới thiệu công nghệ truyền động tự hành thương mại đầu tiên vào đầu những năm 2020.

Volvo và Uber cho biết vào năm 2017 rằng công ty trình chiếu đã lên kế hoạch mua tới 24.000 ô tô tự lái từ Volvo từ năm 2019 đến năm 2021 bằng cách sử dụng hệ thống tự lái do Tập đoàn Công nghệ Tiên tiến của Uber phát triển. Một phát ngôn viên của Uber cho biết hôm thứ Ba rằng công ty có kế hoạch “làm việc với Volvo trên hàng chục nghìn phương tiện trong tương lai.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *