Uber làm cho ứng dụng của tài xế đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ

Ứng dụng dành cho tài xế Uber có các tính năng mới.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về quyền của người lao động, công ty cung cấp dịch vụ gọi xe lớn toàn cầu Uber đã kết hợp một số thay đổi đối với ứng dụng dành cho tài xế của mình để cải thiện trải nghiệm cho cả những tài xế mới cũng như những tài xế dày dặn kinh nghiệm.

Uber đang thử nghiệm một số tính năng mới dành cho tài xế, bao gồm nguồn cấp dữ liệu khuyến mãi cuộn và 'nhiệm vụ' được đánh bạc có thể xem được trước khi tài xế đăng nhập để bắt đầu lái xe, The Verge đưa tin.

Đối với những tài xế mới hơn, sẽ có một 'chuyến đi mô phỏng' để hướng dẫn họ qua các bước ảo của chuyến đi đầu tiên trước khi họ cam kết thực sự đón khách. Bản cập nhật trên ứng dụng của Uber xuất hiện vào thời điểm các tài xế gọi xe đang ủng hộ luật pháp ở California sẽ phân loại lại họ thành nhân viên thay vì nhà thầu.

Ứng dụng cũng sẽ đưa ra thông báo cho người lái xe về các chuyến đi dài hơn mức trung bình.

Khi các tài xế cần hủy một chuyến đi, ứng dụng sẽ cho phép họ chỉ định lý do tại sao – trong khi một tính năng mới sẽ tự động chấp nhận chuyến đi tiếp theo để giúp các tài xế kiếm được tiền thưởng 'chuyến đi liên tiếp' do Uber chi trả, báo cáo cho biết.

Đọc thêm:  Thông báo WhatsApp trên Android sắp thay đổi! Kiểm tra trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng như thế nào bởi tính năng này

Các nhà phê bình đã bác bỏ những tính năng 'trò chơi hóa' này như những thủ thuật tâm lý nhằm giữ chân người lái xe trên đường lâu hơn. Tuy nhiên, Uber lập luận rằng những tính năng này phổ biến với tài xế vì họ thường đút túi nhiều tiền hơn.

Đầu tháng 5, các tài xế gọi xe ở các thành phố trên khắp nước Mỹ đã đình công để phản đối việc trả lương không công bằng, điều kiện làm việc tồi tệ và sự thiếu minh bạch từ Uber.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *