Twitter thử nghiệm thẻ 'Tweeter gốc' để xác định ai đã bắt đầu chuỗi tweet

TẬP TIN - Ngày 26 tháng 4 năm 2017, tập tin ảnh hiển thị biểu tượng ứng dụng Twitter trên điện thoại di động ở Philadelphia. Theo một nghiên cứu được công bố vào thứ Năm, ngày 24 tháng 1 năm 2019, một phần nhỏ người dùng Twitter đã lan truyền phần lớn tin giả vào năm 2016, với những người bảo thủ và người lớn tuổi chia sẻ thông tin sai lệch nhiều hơn. (Ảnh AP/Matt Rourke, Hồ sơ)

Trong nỗ lực hạn chế sự lan truyền của nội dung giả mạo và lạm dụng với nguồn gốc không thể truy xuất được trên nền tảng của mình, nền tảng tiểu blog Twitter đang thử nghiệm một tính năng mới có thể giúp theo dõi tweeter gốc.

Sau khi được triển khai, tính năng này sẽ giúp tế bào mạng và các cơ quan thực thi pháp luật khác tóm gọn kẻ đã bắt đầu đăng một dòng tweet “xấu” với nội dung thù địch, lạm dụng và giả mạo, đặc biệt là ở Ấn Độ, nơi sẽ diễn ra cuộc tổng tuyển cử trong vài tháng tới.

Twitter đã xác nhận với TechCrunch vào cuối ngày thứ Năm rằng thẻ “Tweeter gốc” đã được triển khai để thử nghiệm cho một tỷ lệ nhỏ người dùng iOS và Android trên khắp các thị trường.

Nếu tính năng này hoạt động như mong đợi, nó có thể giúp giảm căng thẳng cho môi trường độc hại và lạm dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội, đồng thời giúp các cơ quan thực thi pháp luật xác định và dễ dàng đưa các tài khoản đáng ngờ và những kẻ bắt nạt ra xét xử.

“Mục đích của Twitter là phục vụ cuộc trò chuyện công khai. Là một phần của công việc này, chúng tôi đang khám phá việc bổ sung thêm ngữ cảnh cho các cuộc thảo luận bằng cách làm nổi bật các câu trả lời có liên quan – như những câu trả lời từ Tweeter ban đầu”, báo cáo dẫn lời Sara Haider, Giám đốc, Quản lý sản phẩm, Twitter như đang nói.

Đọc thêm:  OnePlus 6T: Gặp gỡ Oppo R17 Pro, điện thoại tham chiếu cho flagship mới của OnePlus

Các nhân vật của công chúng và các tổ chức chuyên nghiệp sử dụng nền tảng này để duy trì kết nối với người hâm mộ và khán giả mục tiêu của họ thường phải đối mặt với cơn thịnh nộ của những kẻ phá rối trực tuyến và những kẻ tung tin giả khét tiếng. Mặc dù nền tảng xác minh tài khoản nhưng nó vẫn cho phép người dùng thay đổi tên và ảnh hồ sơ của họ trên ứng dụng dẫn đến một số vấn đề bắt chước.

Khi Ấn Độ chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử, chủ sở hữu của các nền tảng truyền thông xã hội toàn cầu đang thảo luận về cách hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch và tin tức giả mạo ở một quốc gia mà sự thâm nhập sâu rộng của thiết bị di động đã khiến Twitter và Facebook có sẵn trong tầm tay của hàng triệu người.

Phát biểu tại một cuộc họp kiểu tòa thị chính tại Viện Công nghệ Ấn Độ-Delhi vào tháng 11, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho biết tin giả là một phạm trù quá lớn, đồng thời nói thêm rằng mạng xã hội này đang thực hiện các bước “đa biến”, bao gồm cả việc sử dụng Trí tuệ nhân tạo. (AI), để hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch trước cuộc tổng tuyển cử năm 2019 ở Ấn Độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *