Twitter kêu gọi hành động nhiều hơn để ngăn chặn bắt nạt người khuyết tật: Báo cáo

Những người cầm điện thoại di động được in bóng trên phông nền được chiếu bằng logo Twitter

Tuyên bố rằng việc báo cáo lạm dụng liên quan đến người khuyết tật trên Twitter vẫn còn rườm rà, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Anh hôm thứ Ba đã thúc giục trang tiểu blog này làm nhiều hơn nữa để giúp người dùng khuyết tật báo cáo lời nói căm thù.

Theo Muscular Dystrophy UK, việc thiếu tùy chọn rõ ràng để gắn nhãn các tweet lạm dụng dựa trên tình trạng khuyết tật đã ngăn cản nhiều báo cáo hơn về lời nói căm thù như vậy, Metro UK đưa tin.

Mặc dù các tùy chọn báo cáo các tweet lạm dụng dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính hoặc định hướng đã được dán nhãn rõ ràng trên công cụ báo cáo của trang web, nhưng không có tùy chọn cho lời nói căm thù người khuyết tật.

“Các nền tảng như Twitter và Facebook nên là một công cụ có giá trị để người khuyết tật tham gia vào các cuộc trò chuyện hàng ngày, nhưng ngôn ngữ đầy thù hận khiến nhiều người tránh xa,” Lauren West, Giám đốc tại Muscular Dystrophy UK, được trích dẫn khi nói với Metro UK.

“Nó đã trở nên phổ biến đến mức nó hầu như không nhướng mày và tình trạng này phải thay đổi. Các nền tảng như Twitter phải cung cấp cho chúng tôi các công cụ cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi ngôn từ kích động thù địch và việc thêm khuyết tật vào chức năng Báo cáo Tweet của nó là một điểm khởi đầu dễ dàng “, Tây nói thêm.

Đọc thêm:  Bộ loa tốt nhất bạn có thể mua cho ô tô của mình

Vào tháng 11 năm 2016, Twitter đã giới thiệu một công cụ mới giúp báo cáo trực tiếp nội dung thù địch, bao gồm cả các nội dung đề cập đến tình trạng khuyết tật.

Tuy nhiên, không có tài liệu tham khảo trực tiếp về tình trạng khuyết tật, tổ chức từ thiện cho biết.

Tính năng “che giấu” trong các quy tắc của Twitter đã làm giảm đáng kể khả năng người khuyết tật hành động chống lại ngôn ngữ thù địch khi họ gặp phải nó. West cảnh báo trừ khi một tài liệu tham khảo rõ ràng hơn được đưa ra, nếu không những người khuyết tật sẽ quay lưng lại với trang web.

West tuyên bố rằng trong một cuộc họp công khai vào năm 2017, Twitter đã đồng ý xem xét quy trình này. Tuy nhiên, không có thay đổi rõ ràng đã được thực hiện kể từ đó.

Báo cáo trích dẫn Twitter nói rằng “nó đã có hành động đối với số lượng tài khoản lạm dụng gấp mười lần so với thời điểm này năm ngoái và đã thực hiện hơn 30 thay đổi riêng lẻ đối với nền tảng, bao gồm cả các chính sách của nó, với mục tiêu cải thiện sự an toàn cho tất cả người dùng của nó.”

Twitter là một trong số những gã khổng lồ internet, bao gồm cả Facebook và Google, những người đã cam kết cải thiện việc kiểm soát nội dung lạm dụng trên nền tảng của họ.

Đọc thêm:  Xe điện Ferrari sắp ra mắt? Nhà sản xuất ô tô âm mưu mở rộng nhà máy ở Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *