Twitter để bắt đầu phát trực tiếp các sự kiện tin tức nóng hổi tại địa phương

Twitter đã phát trực tiếp vụ nổ súng ở trường trung học Hoa Kỳ gần đây trên nền tảng của nó

Trong nỗ lực ngăn chặn sự lan truyền của tin tức giả mạo, Twitter sẽ sớm phát trực tiếp tin tức, trong một cửa sổ bên cạnh dòng thời gian của người dùng, bất cứ khi nào một sự cố lớn xảy ra.

Trong thử nghiệm đầu tiên như vậy, Twitter đã phát trực tiếp đoạn phim từ WSVN 7 của Miami khi cơ quan truyền thông này đưa tin về vụ xả súng tại một trường học ở Florida khiến 17 người thiệt mạng hôm thứ Tư.

Hơn 50.000 khán giả Twitter đã xem buổi phát sóng trực tiếp.

Theo một báo cáo trên BuzzFeed News vào cuối ngày thứ Năm, nền tảng tiểu blog sẽ dựa vào quan hệ đối tác với các đài tin tức khu vực để chọn cảnh quay được phát trực tiếp.

"Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu những cách thức mới để có thể hiển thị thông tin đáng tin cậy và có liên quan nhằm giúp mọi người được cập nhật thông tin.

“Bằng cách kết hợp video trực tiếp với cuộc trò chuyện trên Twitter, không có cách nào nhanh hơn để xem những gì đang xảy ra trên thế giới,” Kayvon Beykpour, Tổng giám đốc video Twitter, nói với BuzzFeed News.

Nhấp vào video sẽ mở ra một luồng các tweet được chọn theo thuật toán về sự kiện.

Khi người dùng nhấp vào video trực tiếp trên dòng thời gian của họ, họ sẽ được đưa đến dòng thời gian tùy chỉnh "đặt các tweet được chọn theo thuật toán về sự kiện tin tức bên cạnh".

Đọc thêm:  Tín hiệu vô tuyến từ các ngôi sao xa xôi cho thấy các hành tinh ẩn: Nghiên cứu

Facebook và Twitter đều đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì sự lan truyền của tin tức giả trực tuyến. Gần đây, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu ưu tiên 'tin tức địa phương' cho người dùng ở Mỹ.

Facebook sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng ở Hoa Kỳ nhiều câu chuyện hơn từ các nguồn tin tức ở thành phố hoặc thị trấn của họ. Facebook có kế hoạch triển khai sáng kiến này ở nhiều quốc gia hơn vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *