Trợ lý kỹ thuật số Alexa của Amazon hiện cung cấp hơn 30.000 kỹ năng ở Ấn Độ

Amazon Alexa cung cấp hơn 30.000 kỹ năng ở Ấn Độ

Amazon hôm thứ Năm đã thông báo rằng khách hàng của Alexa ở Ấn Độ hiện có thể chọn từ hơn 30.000 kỹ năng được cung cấp bởi các thương hiệu và nhà phát triển hàng đầu.

Cửa hàng kỹ năng Alexa ở Ấn Độ giới thiệu các kỹ năng thuộc nhiều danh mục như chiêm tinh, bollywood, cricket, tận tâm, giải trí, giáo dục, ẩm thực, dịch vụ gia đình và trẻ em, cùng những danh mục khác.

“Với hơn 30.000 kỹ năng trong ‘Cửa hàng kỹ năng Alexa’ ở Ấn Độ, các thương hiệu và nhà phát triển thực sự hiểu cơ hội mà giọng nói mang lại.

“Ngày nay, hơn 40 thiết bị tích hợp Alexa có sẵn cho khách hàng Ấn Độ, từ nhiều thương hiệu như Sony, LG, Bose, iBall, Panasonic và thuyền,” Dilip RS, Giám đốc quốc gia về Dịch vụ giọng nói và kỹ năng Alexa, Amazon Ấn Độ cho biết trong bản tường trình.

Tháng trước, Amazon đã thông báo rằng các nhà phát triển hiện có thể bắt đầu xây dựng các kỹ năng Alexa cho khách hàng ở Ấn Độ với mẫu giọng nói tiếng Hindi mới có sẵn trong Bộ kỹ năng Alexa (ASK).

Bộ công cụ kỹ năng Alexa (ASK) là một tập hợp các công cụ và API tự phục vụ, miễn phí giúp các nhà phát triển tạo ra các kỹ năng hoặc khả năng cho Alexa một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đọc thêm:  Note10 Lite của Samsung sẽ đến Ấn Độ vào cuối tháng này với giá khởi điểm là 44.000 Rupee

CŨNG ĐỌC: Ra mắt Amazon Echo Show 5 với màn hình 5,5 inch, giá 8.999 Rupee

Ngoài tiếng Hindi, người dùng có thể trả lời các câu tiếng Anh của Alexa bằng tiếng Tamil, Marathi, Kannada, Bengali, Telugu, Gujarati và các ngôn ngữ khu vực khác.

Alexa hiện có sẵn ở hơn 80 quốc gia và nói hơn 14 biến thể ngôn ngữ.

Rohit Prasad, Phó chủ tịch kiêm nhà khoa học trưởng của Alexa, nói với IANS gần đây rằng công ty đang làm việc để truyền các khả năng ngôn ngữ khu vực trong Alexa cho thị trường Ấn Độ nhưng đây mới là những ngày đầu.

Hiện tại, Alexa có thể hiểu một số lệnh Hinglish nhưng số lượng lệnh này rất ít.

Amazon cũng đã công bố “Alexa VOXCON”, hội nghị đầu tiên của công ty ở Ấn Độ dành riêng cho giọng nói vạn vật — tại New Delhi vào ngày 18-19 tháng 9.

XEM: Amazon tiết lộ máy bay không người lái tự động để giao các gói hàng ngay trước cửa nhà bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *