Trở lại tương lai: Sony ra mắt PlayStation 'cổ điển'

Sony đã công bố vào thứ Tư rằng họ sẽ ra mắt một máy chơi game thu nhỏ được thiết kế giống như PlayStation gốc được tải sẵn 20 trò chơi cổ điển khi nó tham gia vào cơn sốt chơi game cổ điển đúng vào dịp Giáng sinh.

Được mệnh danh là PlayStation Classic, bảng điều khiển mới chia sẻ thiết kế của Playstation ban đầu ra mắt năm 1994, nhưng nhỏ hơn đáng kể.

Nó cũng sẽ đi kèm với một mức giá nhỏ hơn đáng kể so với PlayStation đầy đủ tính năng với giá bán lẻ đề xuất chỉ dưới 100 đô la và 100 euro.

Máy được cài sẵn 20 trò chơi PlayStation cổ điển như trò chơi nhập vai năm 1997 Final Fantasy VII và trò chơi đua xe 1998-1999 R4: Ridge Racer Type 4.

“PlayStation Classic hoàn toàn phù hợp với những người hâm mộ PlayStation hoài cổ thích chơi PlayStation gốc cũng như những game thủ mới làm quen với PlayStation muốn trải nghiệm các trò chơi PlayStation cổ điển từ những năm 1990,” Sony cho biết trong một tuyên bố.

Bảng điều khiển, không thể thêm các trò chơi khác vào, sẽ có mặt tại các cửa hàng vào đầu tháng 12. Sony không tiết lộ có bao nhiêu bảng điều khiển Classic phiên bản giới hạn sẽ được sản xuất.

Động thái của Sony diễn ra hai năm sau khi Nintendo ra mắt NES, phiên bản cỡ lòng bàn tay của máy chơi game thời những năm tám mươi, khai thác nỗi nhớ về các tựa game từ thời kỳ đầu của trò chơi điện tử gia đình.

Đọc thêm:  Không phải iPhone 15 ra mắt, nhưng sự cường điệu xung quanh tai nghe của Apple là rất cao! Nhưng nó có chết khi đến nơi không?

Bảng điều khiển có giá bán lẻ khoảng 60 đô la đi kèm với 30 trò chơi bao gồm các nhân vật Super Mario và Donkey Kong nổi tiếng của Nintendo. Sau đó, nó đã phát hành bảng điều khiển Super Nintendo năm 1990.

PlayStation ban đầu của Sony đã nhanh chóng thống trị thị trường trò chơi điện tử gia đình sau khi phát hành vào năm 1994, với công nghệ đĩa compact cho phép các trò chơi có đồ họa phong phú hơn.

Sony hiện đang ở phiên bản thứ tư của PlayStation và PlayStation 5 sẽ ra mắt vào năm tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *