Trò chơi đôi bên cùng có lợi của Amazon, Apple: Counterpoint Research

Apple và Amazon đạt được thỏa thuận bán iPhone, iPad trên nền tảng thương mại điện tử.

Nhằm mục đích thúc đẩy doanh số bán hàng trong bối cảnh nhu cầu đối với các mẫu iPhone mới yếu hơn dự kiến, Apple đã ký một thỏa thuận với gã khổng lồ bán lẻ Amazon để bán loạt sản phẩm của mình. Counterpoint Research đã cho biết.

Theo Counterpoint, động thái này sẽ cho phép gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino quản lý tốt hơn giá cả, bảo hành và trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Các nhà cung cấp bên thứ ba đang bán hàng trên nền tảng của Amazon sẽ bị loại bỏ dần vào tháng 1 năm 2019, Maurice Klaehne, Nhà phân tích nghiên cứu của Counterpoint Research, đã viết trong một bài đăng vào Chủ nhật.

“Apple đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát doanh số bán iPhone của mình trên một trong những kênh trực tuyến lớn nhất. Các nhà cung cấp bên thứ ba đã bán hàng trên Amazon và Apple gần như không thể kiểm soát chuỗi cung ứng, đảm bảo kiểm soát chất lượng, giá cả”, Klaehne nói thêm.

Động thái này có khả năng ảnh hưởng đến các nhà cung cấp bên thứ ba bán các sản phẩm mới và tân trang của Apple trên nền tảng thương mại điện tử.

“Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn về doanh số bán iPhone, mà các dịch vụ cung cấp của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thị trường tân trang và sửa chữa cũng sẽ bị ảnh hưởng vì các công ty sẽ phải rời khỏi nền tảng Amazon hoặc thực hiện quy trình cấp phép “, Klaehne lưu ý.

Đọc thêm:  Thương vong mới nhất của mùa đông tiền điện tử là công ty tính toán trung tâm dữ liệu

Chuyên ngành bán lẻ sẽ đạt được với thỏa thuận.

Amazon không cạnh tranh trực tiếp với điện thoại, thiết bị đeo tay hoặc thậm chí trực tiếp với máy tính bảng bằng phần cứng hoặc gói cơ hội của riêng mình; Dòng sản phẩm Kindle Fire của Amazon hướng đến một phân khúc khác với iPad.

Theo Counterpoint, thỏa thuận cung cấp cho Amazon doanh số bán hàng và phân tích về một phân khúc thị trường điện thoại mà cho đến nay hãng này có thông tin hạn chế về thị trường cao cấp/cao cấp.

Điểm hấp dẫn về khối lượng của Amazon nằm ở các mức giá thấp hơn nhiều. Counterpoint ước tính giá bán bình quân gia quyền (ASP) của điện thoại bán trên Amazon là dưới 250 USD.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *