Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản mất 530 triệu đô la sau vi phạm an ninh lớn

Tiền điện tử giảm sau khi Coincheck của Nhật Bản tạm dừng rút tiền

Sàn giao dịch kỹ thuật số có trụ sở tại Nhật Bản Coincheck đã đình chỉ hoạt động gửi và rút tiền của khách hàng đối với các loại tiền ảo ngoại trừ bitcoin, nói rằng nó đã bị tấn công.

Coincheck cho biết họ đang điều tra “truy cập trái phép” của sàn giao dịch dường như dẫn đến khoản lỗ trị giá nửa tỷ đô la Mỹ của NEM, loại tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường.

“Vào lúc 3 giờ sáng (18:00 GMT) hôm nay, 523 triệu NEM đã được gửi từ địa chỉ NEM của Coincheck. Nó trị giá 58 tỷ yên dựa trên tính toán theo tỷ giá khi được phát hiện”, giám đốc điều hành của Coincheck Yusuke Otsuka cho biết vào cuối ngày thứ Sáu.

“Chúng tôi vẫn đang kiểm tra xem có bao nhiêu khách hàng của chúng tôi bị ảnh hưởng,” ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng sàn giao dịch đang cố gắng tìm hiểu xem vi phạm là từ Nhật Bản hay quốc gia khác.

Theo CoinMarketCap.com, sau khi sàn giao dịch đình chỉ tiền gửi và rút tiền, NEM đã giảm hơn 16% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Các loại tiền ảo chính đã hồi phục nhẹ vào cuối ngày thứ Sáu nhưng vẫn giảm, với Bitcoin giảm 2,13% xuống còn 10.987,70 USD, Ripple trượt hơn 6% và ethereum đi ngang.

Coincheck cho biết họ đã phát hiện ra vi phạm vào lúc 11 giờ 25 phút sáng và thông báo đã đình chỉ giao dịch đối với tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ bitcoin trong một loạt các tweet.

Đọc thêm:  Các nhà nghiên cứu phát hiện 172 ứng dụng độc hại trên Google Play Store

Theo trang web của mình, nơi tuyên bố đây là “sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử hàng đầu ở châu Á”, Coincheck có trụ sở tại Tokyo được thành lập vào năm 2012 và có 71 nhân viên tính đến tháng 7 năm ngoái.

Vào năm 2014, sàn giao dịch bitcoin lớn MtGox có trụ sở tại Tokyo đã sụp đổ sau khi thừa nhận rằng 850.000 đồng xu – trị giá khoảng 480 triệu USD vào thời điểm đó – đã biến mất khỏi kho tiền của nó.

Bitcoin được công nhận là đấu thầu hợp pháp tại Nhật Bản và gần một phần ba giao dịch bitcoin toàn cầu trong tháng 12 được tính bằng đồng yên, theo trang web chuyên gia jpbitcoin.com.

Đồng tiền ảo này đã giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần 20.000 đô la vào cuối tháng 12, sau khi tăng vọt gấp 25 lần vào năm ngoái, trước khi bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về bong bóng và lo ngại về các cuộc đàn áp giao dịch nó.

Nhà đầu tư tỷ phú George Soros, được biết đến với giao dịch tiền tệ thành công huyền thoại, đã coi bitcoin là một “bong bóng điển hình”.

Nhưng phát biểu hôm thứ Năm tại hội nghị thượng đỉnh Davos, ông cho biết tiền điện tử có thể sẽ tránh được sự sụp đổ hoàn toàn vì các nhà độc tài vẫn sẽ sử dụng nó để thực hiện các khoản đầu tư bí mật ở nước ngoài.

Đọc thêm:  IBM để mắt đến dữ liệu, AI và đám mây cho đơn vị dịch vụ của mình vào năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *