Tốc độ băng thông rộng 5G đến 50Mbps: Những điểm chính từ Chính sách Viễn thông Quốc gia 2018

Những gì mong đợi từ Chính sách truyền thông kỹ thuật số quốc gia 2018

Ủy ban viễn thông vào thứ Tư đã phê duyệt các khuyến nghị từ Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ (TRAI) về Chính sách truyền thông kỹ thuật số quốc gia 2018. Ủy ban cũng mở rộng hỗ trợ cho Internet mở, duy trì các nguyên tắc cốt lõi về tính trung lập ròng.

Chính sách Truyền thông Kỹ thuật số Quốc gia 2018, hiện đang chờ nội các phê duyệt, cũng nhằm mục đích tạo ra một “cơ sở hạ tầng truyền thông kỹ thuật số mạnh mẽ” trong nước cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn và bảo mật của truyền thông kỹ thuật số. Dưới đây là những điểm chính từ chính sách viễn thông mới.

1. Chính phủ đặt mục tiêu cung cấp vùng phủ sóng băng thông rộng 50Mbps cho mọi người vào năm 2022. Điều này cũng bao gồm việc cung cấp kết nối internet 1Gbps cho tất cả các Gram Panchayat vào năm 2020 và 10Gbps vào năm 2022. Chính phủ cũng có kế hoạch cung cấp tốc độ băng thông rộng 100Mbps cho các tổ chức phát triển quan trọng.

Chính phủ cũng đặt mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái Wi-Fi trong nước bằng cách triển khai 5 triệu điểm truy cập Wi-Fi công cộng vào năm 2020 và 10 triệu vào năm 2022.

2. Để khuếch đại khả năng kết nối trong nước, chính phủ đang đặt mục tiêu thu hút 100 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Điều này sẽ liên quan đến việc khuyến khích các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này cũng như đào tạo/tái kỹ năng cho 1 triệu nhân lực.

Đọc thêm:  Tiểu sử của Steve Jobs đã có trên Kindle, iBooks

3. Khi Ấn Độ chuẩn bị cho mạng viễn thông 5G, chính phủ đang đặt mục tiêu mở rộng hệ sinh thái IoT (Internet of Things) lên 5 tỷ thiết bị được kết nối. Chính phủ sẽ tạo ra một lộ trình cho những công nghệ mới nổi này như 5G, Trí tuệ nhân tạo, IoT, điện toán đám mây và thậm chí cả giao tiếp giữa Máy với Máy.

Theo chính sách, kế hoạch này là “đơn giản hóa các khung cấp phép và quy định đồng thời đảm bảo các khung bảo mật phù hợp cho IoT/M2M/các dịch vụ trong tương lai và các thành phần mạng kết hợp các thông lệ quốc tế tốt nhất”.

Chính sách truyền thông kỹ thuật số quốc gia 2018 yêu cầu “triển khai kế hoạch hành động để triển khai các ứng dụng và dịch vụ 5G, nâng cao năng lực đường truyền ngược để hỗ trợ phát triển các mạng thế hệ tiếp theo như 5G và đảm bảo phổ tần cho 5G ở mức <1 GHz, Băng tần 1-6 GHz và >6 GHz.”

4. Chính sách viễn thông mới cũng tập trung vào việc cải thiện tính bảo mật và an toàn của truyền thông kỹ thuật số bằng cách tạo ra một chính sách mới về “mã hóa và lưu giữ dữ liệu” bằng cách “hài hòa chế độ pháp lý và quy định ở Ấn Độ liên quan đến mật mã với tiêu chuẩn toàn cầu.”

Đọc thêm:  Amazon công bố Cửa hàng mua sắm năm mới theo khu vực: Đây là những ưu đãi hàng đầu

5. Chính sách dự kiến thành lập Cơ quan quản lý cáp quang quốc gia dưới một mái nhà lớn hơn được gọi là “Lưới điện kỹ thuật số quốc gia”. Điều này nhằm mục đích kết nối các đường ống dịch vụ chung và hành lang tiện ích ở tất cả các thành phố cùng với các dự án đường cao tốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *