Tính năng Trợ giúp cộng đồng của Facebook hiện được mở cho các tổ chức, doanh nghiệp

Facebook đã bắt đầu mở tính năng Trợ giúp cộng đồng cho các doanh nghiệp và tổ chức khác để họ có thể cung cấp thông tin và dịch vụ quan trọng để mọi người nhận được sự trợ giúp mà họ cần trong khủng hoảng. Tính năng Trợ giúp cộng đồng của Facebook là một phần của hệ thống Kiểm tra an toàn.

Tính năng Trợ giúp cộng đồng đã được thêm vào hệ thống Kiểm tra an toàn của Facebook một năm trước để cho phép mọi người tìm và giúp đỡ như thực phẩm, chỗ ở và phương tiện đi lại sau khủng hoảng.

“Nhưng mọi người giúp đỡ mọi người chỉ là một phần của giải pháp. Các tổ chức và doanh nghiệp cũng đóng một vai trò không thể thiếu trong việc ứng phó với khủng hoảng và giúp cộng đồng xây dựng lại”, Trưởng nhóm sản phẩm vì lợi ích xã hội của Facebook Asha Sharma cho biết hôm thứ Năm.

Sharma cho biết: “Việc cho phép các tổ chức và doanh nghiệp đăng bài trong Trợ giúp cộng đồng sẽ mang lại cho họ một cách mới để tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng.

Facebook đã bắt đầu triển khai tính năng này cho các Trang dành cho các tổ chức và doanh nghiệp như Direct Relief, Lyft, Chase, Feeding America, International Medical Corps, Cục Lâm nghiệp và Cứu hỏa California và Save the Children.

Đọc thêm:  Máy tính cá nhân vẫn là hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty: Michael Dell

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết họ sẽ cung cấp tính năng này cho nhiều người hơn trong vài tuần tới.

Một số cuộc khủng hoảng mà mọi người sử dụng Trợ giúp cộng đồng nhiều nhất trong năm 2017 bao gồm lũ lụt ở Brazil (tháng 5), Bão Harvey ở Mỹ (tháng 8), cuộc tấn công ở Barcelona (tháng 8), lũ lụt ở Mumbai (tháng 8) và trận động đất ở Trung tâm Mexico (tháng 9).

Mọi người cũng đã tương tác với Trợ giúp cộng đồng hơn 750.000 lần qua các bài đăng, bình luận và tin nhắn, và các danh mục họ sử dụng thường xuyên nhất là cơ hội tình nguyện, chỗ ở, quyên góp thực phẩm và quần áo.

Sharma cho biết: “Ưu tiên của chúng tôi là xây dựng các công cụ giúp giữ an toàn cho mọi người và cung cấp cho họ những cách nhận được sự trợ giúp cần thiết để phục hồi và xây dựng lại sau khủng hoảng”.

“Chúng tôi hy vọng bản cập nhật này giúp mọi người dễ dàng nhận được sự trợ giúp cần thiết hơn trong thời kỳ khủng hoảng và sẽ mang đến cho các doanh nghiệp và tổ chức cơ hội xây dựng cộng đồng mạnh mẽ hơn xung quanh họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *