Tính năng thanh toán UPI của WhatsApp khác với Paytm, Google Tez và các tính năng khác như thế nào

Thanh toán WhatsApp so với Google Tez, Paytm và những người khác

Nền tảng nhắn tin tức thời do Facebook sở hữu WhatsApp tuần trước đã bắt đầu triển khai tính năng thanh toán dựa trên UPI cho một số người dùng ở Ấn Độ. Mặc dù tính năng này chưa được triển khai chính thức nhưng rất nhiều người dùng WhatsApp trên iOS và Android đã nhận được tính năng này.

Các nhà phân tích tin rằng tính năng thanh toán dựa trên UPI của WhatsApp sẽ là một cú hích lớn cho bối cảnh thanh toán kỹ thuật số ở Ấn Độ. Ngoài ra, tính năng này sẽ giúp nền tảng UPI được chính phủ hậu thuẫn thấy được áp dụng rộng rãi hơn ở quốc gia này, nhờ vào cơ sở người dùng khổng lồ của WhatsApp. Ứng dụng nhắn tin tức thì có hơn 200 triệu người dùng ở Ấn Độ.

Ấn Độ đã có những người chơi UPI chủ yếu sau khi BHIM UPI ra mắt vào tháng 12 năm 2016. Việc tích hợp UPI của WhatsApp trên nền tảng này gây ra mối đe dọa cho những người chơi hiện tại, đặc biệt là các ứng dụng thanh toán chuyên dụng Paytm và Google Tez. Đồng thời, nó cũng làm tăng thách thức đối với những ứng dụng đang cạnh tranh để hiện diện thông qua các dịch vụ nhắn tin như Hike và Truecaller.

Tất cả các ứng dụng nói trên đều đã bật UPI trên nền tảng của chúng kể từ năm ngoái. Dưới đây là bảng phân tích về những gì mỗi ứng dụng cung cấp cùng với tùy chọn gửi và nhận tiền qua UPI.

Đọc thêm:  Bose trong bến tàu

thanh toán

Paytm là nền tảng ví kỹ thuật số lớn nhất ở Ấn Độ. Khởi đầu là một chiếc ví kỹ thuật số đơn giản để lưu trữ tiền và thực hiện thanh toán giờ đây đã phát triển thành một nền tảng lớn hơn nhiều. Paytm đi kèm với nhiều tính năng bao gồm ‘Paytm Mall’, nền tảng thương mại điện tử của riêng nó. Paytm cũng cung cấp Ngân hàng Thanh toán của riêng mình, nơi mọi người có thể tạo thẻ ghi nợ kỹ thuật số và thực hiện các chức năng ngân hàng.

Nó được tích hợp BHIM UPI để thực hiện các giao dịch dựa trên UPI. Cạnh tranh với những thứ như WhatsApp, Paytm đã ra mắt dịch vụ nhắn tin ‘Hộp thư đến’ vào tháng 11 năm ngoái. Trong Hộp thư đến Paytm, bạn có thể tìm thấy các cuộc trò chuyện, thông báo, đơn đặt hàng và trò chơi của mình. Trong trò chuyện, bạn cũng có thể gửi và nhận tiền cũng như gửi các tệp khác như ảnh và vị trí của mình. Tuy nhiên, bạn không thể xem hồ sơ của ai đó trên Hộp thư đến Paytm.

Google Tez

Google đã tham gia vào bối cảnh thanh toán kỹ thuật số của Ấn Độ vào tháng 9 năm ngoái với việc ra mắt ‘Tez’. Dịch vụ thanh toán di động của gã khổng lồ tìm kiếm, Google Tez có sẵn trên iOS và Android. Google Tez cho phép người dùng chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của họ và các dịch vụ khác bao gồm UPI, mã QR và số điện thoại.

Đọc thêm:  WhatsApp đảo ngược lập trường, cho biết sẽ không giới hạn chức năng tài khoản nếu bạn không chấp nhận chính sách bảo mật mới

Một tính năng thú vị khác có sẵn trên Google Tez là ‘Chế độ tiền mặt’. Tính năng này về cơ bản cho phép người dùng gửi tiền cho những người ở gần. Tính năng này loại bỏ nhu cầu chia sẻ các chi tiết như số tài khoản ngân hàng hoặc số điện thoại của bạn trong khi chuyển tiền.

Đi lang thang

Ứng dụng nhắn tin nội bộ, Hike là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với WhatsApp. Trong vài tháng qua, Hike đã giới thiệu các tính năng mới trên nền tảng của mình. Một số trong số này bao gồm Câu chuyện giống như Snapchat, Dòng thời gian cho các bài đăng và quan trọng nhất là ‘Ví đi bộ đường dài’. Ra mắt vào tháng 6 năm 2017, Hike cũng có dịch vụ ví riêng như Paytm. Thông qua Hike Wallet, người dùng có thể gửi và nhận tiền cũng như nạp tiền cho số điện thoại di động. Trong Hike Wallet, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn UPI được cung cấp bởi BHIM UPI và YES Bank.

người gọi thật

Truecaller cũng là một trong những ứng dụng đã cố gắng kết hợp các tính năng khác nhau trên nền tảng của nó. Ứng dụng bắt đầu dưới dạng ID người gọi và số nhận dạng số điện thoại hiện có nhiều công cụ khác để cung cấp. Truecaller cung cấp trình quay số tùy chỉnh, danh sách liên hệ và hộp thư đến nhắn tin có thể thay thế những cái hiện có trên thiết bị của bạn.

Đọc thêm:  Thẻ SIM ảo gây đau đầu mới cho các cơ quan an ninh ở Kashmir

Truecaller đã giới thiệu dịch vụ thanh toán UPI vào tháng 3 năm ngoái. UPI của Truecaller hoạt động trên ba phương thức khác nhau bao gồm gửi tiền, quét và thanh toán cũng như nạp tiền cho các hóa đơn di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *