Tính năng phiên âm YouTube cho video do Google ra mắt

YouTube của bạn sẽ thay đổi! Gần đây, YouTube đã chia sẻ lộ trình cho năm 2022 này, tiết lộ một số tính năng mới. Bao gồm tính năng phát trực tiếp cộng tác sẽ cho phép những người sáng tạo trên YouTube phát trực tiếp cùng nhau và có nhiều phiên tương tác hơn với khán giả của họ. Nhưng ngay bây giờ, có một thứ sẽ nâng cấp trải nghiệm xem video trên ứng dụng YouTube của bạn. Chà, trước đây bạn phải sử dụng nó khi duyệt YouTube trên web, nhưng giờ đây Google đã giới thiệu tính năng phiên âm cho người dùng ứng dụng YouTube.

Tính năng bản chép lời của YouTube sẽ là một công cụ hữu ích, đặc biệt là trong trường hợp video dài nhiều giờ khiến việc tìm kiếm một trích dẫn hoặc phần cụ thể của video trở nên khó khăn. Giờ đây, bản chép lời của video được tạo tự động sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trích dẫn hoặc đoạn hội thoại yêu thích từ video dễ dàng hơn. Cho đến bây giờ, người dùng YouTube phải sử dụng trang web dành cho máy tính để bàn trên trình duyệt để kiểm tra toàn bộ phiên âm. Giờ đây, với tính năng chép lời trong ứng dụng YouTube, bạn sẽ nhận được nút “Hiển thị bản chép lời” bên dưới video. Đây là cách nó sẽ hoạt động.

Tính năng phiên âm video YouTube cho phép người dùng đọc nội dung mà một người nói hoặc một người đang nói trong video, đó có thể là các đoạn hội thoại, lời nói, bài hát, v.v. Khi truy cập vào một video đã được tải lên YouTube, bạn chỉ cần làm là để nhấn vào tùy chọn ‘Hiển thị bản ghi’ sẽ có sẵn bên dưới video YouTube. Và, tất cả các tệp bản ghi sẽ xuất hiện bên dưới video. Chà, nó trông tương tự như tính năng bản chép lời của trang web YouTube trên máy tính để bàn, vừa được cập nhật cho người dùng Android trên thiết bị của họ. Với tính năng này, người dùng ứng dụng YouTube có thể dễ dàng cuộn qua bản ghi trong khi thưởng thức video và có thể đọc cùng với văn bản bằng cách chuyển trực tiếp đến phần cụ thể đó của video.

Đọc thêm:  Trình điều khiển không muốn phương tiện truyền thông xã hội trong xe ô tô

Mặc dù bạn cần lưu ý ở đây rằng tính năng chép lời mới là bản cập nhật phía máy chủ, do đó, có khả năng bạn chưa có tính năng này trên Ứng dụng YouTube của mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đợi lâu hơn một chút để nhận được nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *