Tính năng mới nhất của Google: Xem khi ai đó vắng mặt trong Gmail, Hangouts

Google sẽ triển khai một tính năng mới trong tháng này cho người dùng G Suite của mình. Tính năng này sẽ hiển thị thông báo cho các liên hệ của bạn trong các cuộc trò chuyện Gmail và Hangouts rằng bạn đang đi nghỉ.

Google cho biết trong một tuyên bố hiện chỉ khả dụng cho G Suite (khách hàng doanh nghiệp của Google) và không dành cho người dùng Gmail thông thường, tính năng này sẽ được triển khai đầy đủ trên toàn cầu từ ngày 16 tháng 9.

Công ty cho biết: "Khi bạn có mục Vắng mặt (OOO) trên lịch của mình, thông báo về trạng thái OOO đó sẽ xuất hiện trong Gmail và Hangouts Chat khi mọi người cố gắng liên hệ với bạn".

Google cho biết thêm: “Trong Gmail, chúng tôi sẽ hiển thị một biểu ngữ về việc người nhận đang ở ngoài văn phòng và khi nào họ sẽ quay lại cửa sổ soạn email”.

CŨNG ĐỌC: 5 điều mới bạn có thể làm bằng cách nhấp chuột phải vào Gmail dành cho web

Trong Hangouts Chat, bạn cũng sẽ thấy một thông báo nhỏ trong cửa sổ soạn thảo nội dung trò chuyện cho bạn biết rằng người mà bạn đang cố gắng nhắn tin không có mặt ở văn phòng.

Những thông báo này sẽ tự động bắt đầu hiển thị khi bất kỳ ai có lịch mà bạn có quyền truy cập đã lên lịch cho một sự kiện vắng mặt.

Đọc thêm:  Facebook trả tiền cho các nhà thầu để phiên âm các đoạn âm thanh của người dùng

Nếu muốn tắt chia sẻ thông tin về tính khả dụng với các ứng dụng G Suite khác, bạn có thể làm như vậy trong Lịch dưới Cài đặt lịch — Quyền truy cập. Chỉ cần bỏ chọn "Hiển thị thông tin lịch trong các ứng dụng khác của Google, bị giới hạn bởi quyền truy cập". Tính năng này sẽ được bật theo mặc định và có thể bị tắt trong cài đặt Lịch nếu bạn không yêu cầu điều này.

CŨNG ĐỌC: Lịch Google có vấn đề về thư rác: Đây là cách bạn có thể chặn các thông báo phiền phức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *