Tính năng 'CarKey' của Apple iOS 13.4 beta có thể cho phép bạn mở khóa, khởi động ô tô bằng iPhone

Apple iPhone

Apple vừa tung ra phiên bản beta đầu tiên của iOS 13.4 cho tất cả những người dùng iPhone đã chọn tham gia chương trình. Trong số một số tính năng, một trong những tính năng nổi bật là ‘CarKey’. Tính năng này được cho là cho phép bạn mở khóa ô tô của mình bằng iPhone hoặc Apple Watch, theo báo cáo của 9to5 Mac. Mặc dù tính năng này chưa hoạt động nhưng trang web đã tìm thấy một số tài liệu tham khảo đề cập đến nó trong phiên bản beta.

Tính năng này không chỉ được cho là khóa hoặc mở khóa ô tô bằng iPhone hoặc Apple Watch mà còn có thể khởi động nó. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ tương thích với các phương tiện hỗ trợ NFC và không nhất thiết phải xác thực quy trình bằng Face ID. Điều này gián tiếp cũng có nghĩa là tính năng ‘CarKey’ sẽ hoạt động với các thiết bị iPhone và Apple Watch sắp hết pin.

Cũng đọc: Video rò rỉ Apple iPhone 9 cho thấy iPhone sắp ra mắt của Apple có bốn màu mới như thế nào

Đối với quá trình ghép nối, thiết lập được cho là sử dụng ứng dụng ‘Ví’. Người dùng cũng sẽ cần ứng dụng của nhà sản xuất ô tô để thiết lập. “Người dùng nên đặt iPhone lên trên đầu đọc NFC trong ô tô trong quá trình ban đầu, sau đó CarKey sẽ có sẵn trong ứng dụng Wallet. Sau đó, khóa có thể dễ dàng được thêm vào Apple Watch”, trang web cho biết.

Đọc thêm:  Ứng dụng Google được hàng triệu người sử dụng sắp ngừng hoạt động trên Play Store

Cũng được đề cập là tính năng ‘CarKey’ của Apple có thể được chia sẻ với các thành viên trong gia đình. Người lái xe có thể mời họ thông qua ứng dụng Wallet và cấp cho họ quyền truy cập vào khóa thông qua thiết bị Apple.

Cũng đọc: Cách thiết lập Android Auto và Apple CarPlay

Vì có một số tham chiếu API ‘CarKey’ được tìm thấy trong iOS 13.4, nên có khả năng Apple đang đàm phán với một số nhà sản xuất ô tô. Chúng ta chỉ có thể chờ xem tính năng này hoạt động chính xác như thế nào khi phiên bản cuối cùng của iOS 13.4 ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *