Tin nhắn 'Chào buổi sáng' đang làm lộn xộn điện thoại thông minh ở Ấn Độ: Báo cáo

Người dùng điện thoại thông minh Ấn Độ đang phải đối mặt với vấn đề lưu trữ; đổ lỗi cho các tin nhắn 'Chào buổi sáng' được chuyển tiếp trên WhatsApp

Với hàng triệu tin nhắn ‘chào buổi sáng’, kèm theo hình ảnh đầy màu sắc và thậm chí cả video được gửi và nhận mỗi sáng trên khắp Ấn Độ, cứ 3 người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ thì có 1 người hết dung lượng mỗi ngày, so với tỷ lệ 1/10 ở Mỹ, các phương tiện truyền thông đưa tin. .

Theo Google, số lượt tìm kiếm ‘hình ảnh chào buổi sáng’ đã tăng gấp 10 lần trong 5 năm qua.

Đó là bởi vì người Ấn Độ có thói quen gửi hàng triệu câu ‘chào buổi sáng!’ tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba với những tin nhắn cùng với những bông hoa lốm đốm nắng, những đứa trẻ mới biết đi và những chú chim đáng yêu cho bạn bè, gia đình và những người lạ.

Điện thoại thông minh rẻ tiền và các gói dữ liệu đã mang đến một nhóm người dùng trực tuyến khó có thể bắt đầu một ngày điển hình của họ — trước khi mặt trời mọc và đạt đỉnh điểm trước 8 giờ sáng — bằng cách gửi lời chúc buổi sáng tốt lành.

Josh Woodward, giám đốc sản phẩm của Google tại Mountain View, California, nói với Wall Tạp chí đường phố.

Hiện tại, có gần 400 triệu người dùng Internet ở Ấn Độ, cùng với hơn 300 triệu người dùng điện thoại thông minh và khoảng 650 triệu người dùng điện thoại di động.

Đọc thêm:  Chó phục vụ, người khiếm thính và các cặp vợ chồng đa chủng tộc: Gặp gỡ các ứng cử viên biểu tượng cảm xúc mới cho năm 2019

Công ty đã sử dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ và các công cụ trí tuệ nhân tạo để huấn luyện ứng dụng loại bỏ các tin nhắn chào buổi sáng.

Woodward cho biết, chìa khóa để phát hiện ra chúng là tìm kiếm một kích thước và loại tệp hình ảnh nhất định, đồng thời cho biết thêm rằng các phiên bản ban đầu đang chọn những bức ảnh trẻ em mặc áo phông có chữ trên đó.

Để giải quyết vấn đề lưu trữ như vậy, Google vào tháng 12 đã ra mắt một ứng dụng mới có tên “Files Go” sẽ giúp giải phóng dung lượng, tìm tệp nhanh hơn và chia sẻ tệp ngoại tuyến trên điện thoại thông minh có ít bộ nhớ trong hơn.

“Người dùng ‘Files Go’ trung bình đang tiết kiệm 1GB dung lượng để họ có thể làm được nhiều việc hơn trên điện thoại của mình. Ứng dụng này được xây dựng cho các thiết bị Android Go, nhưng chúng tôi cũng đang cung cấp ứng dụng này trên Cửa hàng Google Play”, công ty cho biết tại sự ra mắt của sản phẩm ở New Delhi.

Ứng dụng này đã có hơn 10 triệu lượt tải xuống cho đến nay, với nhiều người dùng ở Ấn Độ hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Nó đã xóa trung bình hơn 1 gigabyte dữ liệu cho mỗi người dùng, Google cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *