Tin nhắn Android có thể cho phép người dùng gửi SMS từ web: Báo cáo

Google đang lên kế hoạch giới thiệu giao diện web cho ứng dụng SMS "Android Messages" cho phép người dùng ghép nối điện thoại thông minh của họ với máy tính để đáp ứng mọi nhu cầu nhắn tin của họ.

"Có một phiên bản Android Messages mới được tung ra cho điện thoại. Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với giao diện người dùng, nhưng có rất nhiều điều đang xảy ra dưới bề mặt", trang web công nghệ Android Police đưa tin vào cuối ngày thứ Năm.

Tên mã cho tính năng nhắn tin này được gọi là "Ditto" nhưng có vẻ như nó sẽ được gắn nhãn "Tin nhắn cho web" khi được triển khai chính thức.

"Người dùng sẽ được hướng dẫn truy cập một trang web trên máy tính muốn ghép nối với điện thoại, sau đó chỉ cần quét mã QR. Họ sẽ có thể gửi và nhận tin nhắn trong giao diện web và nó sẽ liên kết với thiết bị để thực hiện. thông tin liên lạc SMS/MMS/RCS thực tế thông qua nhà cung cấp dịch vụ mạng của họ", báo cáo cho biết thêm.

Gã khổng lồ công nghệ cũng được cho là đang cân nhắc cung cấp các tính năng trò chuyện nâng cao của riêng mình để hoạt động với tin nhắn RCS.

Rich Communication Services hay RCS là một giao thức liên lạc giữa các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động và giữa điện thoại với nhà cung cấp dịch vụ, nhằm mục đích thay thế các tin nhắn SMS bằng một hệ thống tin nhắn văn bản phong phú hơn, cung cấp tính năng thăm dò danh bạ và truyền đa phương tiện trong cuộc gọi.

Đọc thêm:  Bậc thầy phần mềm chống vi-rút McAfee được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của MGT nhỏ bé

Android Messages sẽ chia sẻ quy trình thiết lập cơ bản giống với Google Allo.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2016, Allo là ứng dụng di động nhắn tin tức thời do Google phát triển cho Hệ điều hành (OS) di động Android và iOS, với ứng dụng khách web có sẵn trên các trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *