Thomas Kurian của Oracle để thay thế CEO Diane Greene tại Google Cloud

Greene, người đã gia nhập Google ba năm trước với kế hoạch rời đi sau hai năm.

Cựu giám đốc sản phẩm của Oracle Corp, Thomas Kurian, sẽ thay thế Diane Greene làm người đứng đầu bộ phận đám mây tại Google của Alphabet Inc trong vài tuần tới, Greene đã thông báo trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu, sau một năm đầy biến động đối với doanh nghiệp.

Greene cho biết cô đã gia nhập Google ba năm trước với kế hoạch rời đi sau hai năm và sẽ chuyển sang đầu tư và hoạt động từ thiện vào tháng Giêng. Cô ấy sẽ vẫn ở trong hội đồng quản trị của Alphabet.

Kurian, người đã làm việc 22 năm tại Oracle và từng là bạn thân của người sáng lập Larry Ellison, đã từ chức vào tháng 9 sau khi gặp khó khăn trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây.

Greene đã từng là giám đốc điều hành của Google Cloud; Người phát ngôn của công ty cho biết Kurian sẽ là phó chủ tịch cấp cao của Google Cloud.

Vào tháng 2, Google đã thông báo rằng bộ phận đám mây, chuyên bán các dịch vụ điện toán, lưu trữ dữ liệu trực tuyến và phần mềm năng suất như email và công cụ bảng tính, đang tạo ra doanh thu hàng quý hơn 1 tỷ USD.

Nó phải đối mặt với một thất bại vài tháng sau đó khi hàng nghìn nhân viên của Google nổi dậy chống lại đơn vị của Greene cung cấp cho quân đội Hoa Kỳ các công cụ trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ phân tích hình ảnh máy bay không người lái. Greene trả lời bằng cách thông báo thỏa thuận sẽ không được gia hạn.

Đọc thêm:  Qualcomm Snapdragon Tech Summit Digital 2020: Ra mắt SoC Snapdragon 888 5G

Phản ứng dữ dội về công việc quân sự đã khiến một ủy ban nội bộ gồm các nhân viên hàng đầu ban hành các nguyên tắc toàn công ty để quản lý việc sử dụng các hệ thống trí tuệ nhân tạo của Google, bao gồm lệnh cấm sử dụng chúng để phát triển vũ khí. Động thái này về cơ bản đã hạn chế cơ sở khách hàng tiềm năng của đơn vị đám mây.

Google cũng từ chối đấu thầu hợp đồng điện toán đám mây quân sự trị giá 10 tỷ đô la, với lý do thiếu chứng nhận để xử lý dữ liệu nhạy cảm. Việc kết thúc và gia hạn các thỏa thuận như vậy sẽ mang lại cho Google Cloud một sự thúc đẩy lớn khi nó cố gắng bắt kịp các đối thủ Amazon.com Inc và Microsoft Corp. Hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của Oracle đang theo sau Google.

Steve Koenig, một nhà phân tích tài chính theo dõi Oracle cho Wedbush Securities, cho biết Kurian có vị trí tốt hơn tại Google để thúc đẩy tăng trưởng doanh số kinh doanh so với công ty cũ của anh ấy.

Koenig nói: “Giống như Diane Greene, Kurian có những công việc kinh doanh nghiêm túc. “Google rõ ràng vẫn nghiêm túc trong việc mở rộng quy mô kinh doanh doanh nghiệp của mình.”

Greene cho biết Kurian đã phỏng vấn cô, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai và giám đốc cơ sở hạ tầng lâu năm Urs Hölzle và sẽ gia nhập Google vào ngày 26 tháng 11.

Đọc thêm:  Tin tưởng vào các cuộc đàm phán để mua Milkbasket, Urban Ladder: Báo cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *