Thời hạn liên kết thẻ PAN và Aadhar sắp kết thúc: 5 điều bạn cần biết

Cục Thuế thu nhập đã gia hạn thời hạn liên kết thẻ PAN với thẻ Aadhar của bạn đến ngày 31 tháng 3. Đây là lần thứ tám thời hạn được gia hạn và sắp hết hạn, bạn có hơn một tháng để hoàn thành việc này .

Cục Thuế thu nhập đã gia hạn thời hạn liên kết thẻ PAN với thẻ Aadhar của bạn đến ngày 31 tháng 3. Đây là lần thứ tám thời hạn được gia hạn và sắp hết hạn, bạn có hơn một tháng để hoàn thành việc này .

Sau khi Tòa án Tối cao công bố phán quyết về thẻ Aadhar vào năm 2018, số nhận dạng gồm 12 chữ số đã trở thành bắt buộc để nộp tờ khai thuế thu nhập của bạn và cũng để có được thẻ Số tài khoản vĩnh viễn (PAN). Thẻ PAN của bạn được kết nối với tài khoản thuế và ngân hàng của bạn.

Nếu bạn đã có thẻ PAN, bạn phải liên kết cả hai với nhau. Nếu bạn không liên kết cả hai trước ngày 31 tháng 3, thẻ PAN của bạn sẽ không hoạt động. Nếu bạn chưa có thẻ PAN, bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt.

Dưới đây là 5 điều mà bạn phải làm:

1) Nếu bạn đang đăng ký thẻ PAN mới, bạn bắt buộc phải trích dẫn Aadhar trong mẫu đơn đăng ký của mình và đăng rằng bạn có thể sử dụng số Aadhar của mình ở bất cứ nơi nào yêu cầu PAN. Số PAN và Aadhar có thể hoán đổi cho nhau. Đối với những người đăng ký thẻ PAN mới, việc liên kết được thực hiện tự động khi bạn đăng ký.

2) Đối với chủ thẻ PAN hiện tại, bạn bắt buộc phải liên kết thẻ đó với thẻ Aadhar trước ngày 31 tháng 3. Việc liên kết có thể được thực hiện trên cổng nộp hồ sơ điện tử của cục thuế thu nhập hoặc chỉ bằng cách gửi SMS. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái liên kết của mình trực tuyến. Bạn có thể truy cập cổng thông tin điện tử từ đây.

Đọc thêm:  Ảnh ba chiều của người đàn ông Nhật 'kết hôn' với Hatsune Miku

Cũng đọc: 5 điều bạn cần biết trước khi liên kết thẻ PAN của mình với Aadhar

3) Nhiều người nộp thuế vẫn chưa liên kết Aadhar với thẻ PAN của họ và thời hạn hiện đã được gia hạn lần thứ tám. Ngày cuối cùng trước đó là ngày 31 tháng 12 năm 2019 và hiện đã được gia hạn đến ngày 31 tháng 3.

4) Aadhaar cần thiết cho bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn có thể cần mua, như hộ chiếu hoặc thẻ cử tri và cũng cần thiết nếu bạn định mua tài sản hoặc xe cộ.

5) Khi thời hạn liên kết thẻ PAN và Aadhar kết thúc, cục thuế thu nhập sẽ bắt đầu coi tất cả các thẻ PAN không được liên kết là thẻ “không hoạt động”. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể nộp tờ khai thuế thu nhập cũng như không thể sử dụng nó làm bằng chứng nhận dạng ở bất cứ đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *