Thỏa thuận với Microsoft Windows 10X là gì? Đây là một lời giải thích

Tổng quan chi tiết về Windows 10X

Windows 10 của Microsoft là một phần mềm được sử dụng rộng rãi và có lẽ bạn đang đọc phần mềm này trên hệ điều hành cụ thể ngay bây giờ. Hệ điều hành được giới hạn cho máy tính xách tay, 2 trong 1 và máy tính để bàn và chưa có phiên bản thích ứng nào khác được cung cấp công khai. Tuy nhiên, khi yếu tố hình thức của các thiết bị công nghệ tiêu dùng thay đổi, các công ty cố gắng tạo ra một hệ điều hành xung quanh chúng để dễ dàng điều hướng và nhập liệu. Điều tương tự cũng xảy ra với Windows 10X và các thiết bị màn hình kép.

Bạn có thể đã nghe thuật ngữ ‘Windows 10X’ khá nhiều lần trong vài tháng qua từ Microsoft qua các mẩu tin nhỏ trên internet. Vì vậy, thật tự nhiên khi tự hỏi hệ điều hành này thực sự là gì và liệu nó có thay đổi cuộc sống của bạn theo bất kỳ cách nào không. Câu trả lời là khá đơn giản. Đây là một lời giải thích ngắn.

Windows 10X của Microsoft là gì và nó khác với Windows 10 như thế nào?

Được giới thiệu vào năm ngoái trong sự kiện ‘Surface’, Microsoft Windows 10X là hệ điều hành được tạo cho cả thiết bị màn hình kép và thiết bị một màn hình. Ý tưởng là làm cho đầu vào cảm ứng và tương tác với giao diện dễ dàng hơn trên các thiết bị như Surface Neo, trên đó một thiết bị có thể hoạt động bằng hai màn hình hoặc một màn hình. Microsoft đã chọn khởi chạy 10X cho các thiết bị màn hình kép vì phiên bản Windows 10 thông thường mà bạn và tôi đang sử dụng hiện được tối ưu hóa cho chỉ một thiết bị màn hình. Vì vậy, toàn bộ giao diện, các thành phần giao diện người dùng, mỹ phẩm và các thay đổi bên trong của Windows 10X, tất cả đều được thiết kế theo cách giúp làm việc trên thiết bị hai màn hình dễ dàng hơn.

Đọc thêm:  Facebook đổ lỗi cho Apple về vụ hack điện thoại của CEO Amazon Jeff Bezos

Cũng đọc: Microsoft xem trước cách ứng dụng sẽ hoạt động trên thiết bị màn hình kép

Windows 10X sẽ đến với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Windows 10 của bạn chứ?

Không phải bất cứ lúc nào sớm. Hệ điều hành vẫn chưa được phát hành rộng rãi này có thể sẽ được Microsoft gắn với các sản phẩm màn hình kép. Vì công ty đã có Windows 10 nên có thể nó sẽ không sớm biến mất với Windows 10X. Nhưng vì hệ điều hành mới cũng được tối ưu hóa để sử dụng trên một màn hình, ai biết được tất cả các thiết bị như vậy có thể chạy một phần mềm duy nhất để có trải nghiệm tốt hơn và nhất quán hơn.

Windows 10X sẽ hoạt động như thế nào và thay đổi trải nghiệm cho người dùng cuối như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10X trên Microsoft Surface Neo hoặc Surface Duo (khi chúng ra mắt vào cuối năm nay), bạn có thể sẽ nhận được một số lợi thế theo thông tin thu thập được từ internet. Để bắt đầu, Microsoft đã thông báo trong Ngày dành cho nhà phát triển 365 gần đây rằng HĐH có thể tải xuống bản cập nhật và chuyển sang phiên bản mới hơn trong vòng chưa đầy 90 giây. Đó giống như một giấc mơ đối với nhiều người dùng Windows.

Công ty cho biết họ đã đạt được điều này bằng cách giữ ứng dụng và dữ liệu của nó hoạt động trong một vùng chứa, tách biệt với hệ điều hành. Điều này cũng có khả năng làm giảm số vụ tai nạn. Hơn nữa, các nhà phát triển ứng dụng sẽ không cần tối ưu hóa ứng dụng của họ cho Windows 10X vì nó có thể chạy các ứng dụng Win32.

Đọc thêm:  Nexus xấu xa

Ngay cả Menu Bắt đầu mà bạn nhìn thấy hàng ngày trên máy tính xách tay hoặc PC của mình, cũng được đại tu hoàn toàn trong Windows 10X. Nó hiện có một thanh tìm kiếm trên toàn hệ thống, thanh này cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm trên web. Dù muốn hay không, 10X bỏ lại Live Tiles. Sẽ có một khu vực ‘được đề xuất’ cũng sẽ có tính năng động và sẽ thay đổi trên cơ sở sử dụng ứng dụng của bạn.

Cũng đọc: Có hệ điều hành ‘Windows 12 Lite’ trên thị trường nhưng bạn không nên sử dụng nó

Như đã đề cập trong một số báo cáo trên web, có thể có một Trung tâm Hành động mới. Điều này sẽ đặt nhiều hành động nhanh hơn lên phía trước để kiểm soát dễ dàng hơn các chức năng chi tiết. Bạn cũng sẽ thấy các chức năng cơ bản khác như điều khiển âm lượng, độ sáng màn hình, Không làm phiền, Bluetooth, v.v. Thêm vào danh sách các tính năng mới là Chế độ soạn thư. Đây là điều bạn sẽ không nhận được trong Windows 10 vì chế độ yêu cầu thiết bị hai màn hình hoạt động. Những gì nó làm là lấy một màn hình và sử dụng một nửa diện tích cho bàn phím, nửa màn hình còn lại dành cho biểu tượng cảm xúc, ảnh gif và các tùy chọn khác. Màn hình thứ hai hoạt động như màn hình.

Đọc thêm:  Yahoo tăng cường nỗ lực video với loạt video hài trực tuyến mới

Điều đó nói rằng, không chỉ Surface Neo mà bạn sẽ thấy Windows 10X đang chạy. Một số OEM đã xác nhận mang đến các thiết bị chạy Windows 10X bao gồm Asus, HP, Lenovo và Dell.

Điều này sẽ chạy trên điện thoại có thể gập lại?

Không, ít nhất là bây giờ. Vào thời điểm giới thiệu Windows 10X, người đứng đầu bộ phận Surface của Microsoft, Panos Panay đã khá rõ ràng khi tuyên bố rằng chiếc smartphone màn hình kép của Microsoft, Surface Duo sẽ chạy Android trong khi Windows 10X chỉ giới hạn cho các thiết bị màn hình lớn như Surface Neo. Ngoài ra, để rõ ràng, Surface Duo KHÔNG phải là một chiếc điện thoại có thể gập lại. Giống như Neo, nó có một bản lề rõ ràng ở giữa ngăn cách hai màn hình. Chúng tôi vẫn chưa thấy cách Microsoft tích hợp Android trong đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *