Thiết kế lại Facebook Messenger ra mắt, 'Chế độ tối' sắp ra mắt

Facebook hôm thứ Ba đã công bố một cuộc đại tu ứng dụng điện thoại thông minh Messenger của mình trong nỗ lực đơn giản hóa dịch vụ cho 1,3 tỷ người dùng toàn cầu hàng tháng.

Mạng xã hội bắt đầu tung ra một phiên bản được thiết kế lại có ba tab thay vì chín, nói rằng nó “quay trở lại cội nguồn” bảy năm sau khi ứng dụng độc lập ra mắt.

“Chúng tôi xây dựng hết tính năng này đến tính năng khác; chúng ngày càng chồng chất”, Giám đốc Messenger Stan Chudnovsky nói về dịch vụ này, dịch vụ đã phát triển từ một ứng dụng nhắn tin đơn giản thành một ứng dụng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video, gửi tiền và hơn thế nữa.

Các tab được cập nhật cho phép người dùng điều hướng giữa các cuộc trò chuyện của họ trong “Trò chuyện”, câu chuyện và danh bạ tại “Mọi người” và “Khám phá”, dành cho trò chơi và trao đổi với doanh nghiệp. Facebook sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh các cuộc trò chuyện bằng một tính năng mới gọi là độ dốc màu. Giờ đây, nhiều màu có thể được sử dụng để tùy chỉnh bong bóng trò chuyện trong các cuộc trò chuyện.

“Độ dốc màu có thể được thay đổi bất cứ lúc nào để phản ánh tâm trạng hoặc chủ đề trò chuyện của bạn”, Facebook cho biết.

Đọc thêm:  Coinbase, Gemini đến Binance- Độc quyền tiền điện tử sắp xảy ra khi các sàn giao dịch hàng đầu chiếm 96% thị phần

Facebook sẽ triển khai nhiều tính năng hơn cho Messenger theo từng giai đoạn. Một số trong số này bao gồm Chế độ tối, giao diện được làm lại và hơn thế nữa. ‘Messenger 4’ mới sẽ dần dần được tung ra cho tất cả người dùng trên toàn cầu trong vài tuần tới.

Facebook đã định vị Messenger như một công cụ để doanh nghiệp xử lý hiệu quả các câu hỏi hoặc mối quan tâm của khách hàng.

Trò chuyện với khách hàng qua ứng dụng là miễn phí — nhưng doanh nghiệp cũng có thể trả tiền cho các quảng cáo trên Facebook cho phép khách hàng bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc truy cập trang của họ bằng một cú nhấp chuột.

Messenger là một phần trong nỗ lực của Facebook nhằm mở rộng ra bên ngoài mạng xã hội — đặc biệt khi nói đến việc phù hợp với lối sống di động và những người trẻ tuổi, những người đã rời bỏ dịch vụ này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *