Thị trường thiết bị đeo Ấn Độ xuất xưởng kỷ lục 3 triệu chiếc trong quý 2: IDC

Lần đầu tiên, các thiết bị đeo qua tai đã tiếp quản các lô hàng vòng đeo tay ở Ấn Độ.

Thị trường thiết bị đeo được của Ấn Độ đã tăng 30,9% theo quý (QoQ) trong quý 2 năm 2019 và 123,6% so với cùng kỳ năm trước, do đó, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3 triệu lô hàng trong một một quý, một báo cáo của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) cho biết hôm thứ Tư.

Theo báo cáo Trình theo dõi thiết bị đeo hàng quý trên toàn thế giới của IDC, điều này đã củng cố thêm vị trí của Ấn Độ là thị trường thiết bị đeo lớn thứ ba trên thế giới sau Trung Quốc và Hoa Kỳ.

“Thị trường thiết bị đeo tai đã chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài quý vừa qua và điều này cũng sẽ tiếp tục trong các quý tới, chủ yếu là do các nhà cung cấp âm thanh truyền thống đang hướng tới các thiết bị không dây vì nó mang lại sự dễ dàng vận hành và mang theo thoải mái. Anisha Dumbre, Nhà phân tích thị trường, IDC Ấn Độ, cho biết trong một tuyên bố.

Theo công ty nghiên cứu thị trường, sự tăng trưởng của thiết bị đeo có thể là do sự phổ biến ngày càng tăng của thiết bị đeo đeo vào tai, tăng 122,7% theo quý và 374,9% hàng năm trong quý 2, lần đầu tiên vượt qua các lô hàng vòng đeo tay trong nước.

Danh mục tai nghe bao gồm tai nghe không dây theo dõi sức khỏe và thể chất hoặc kích hoạt trợ lý thông minh chỉ bằng một nút bấm hoặc thông qua tính năng phát hiện từ nóng.

Đọc thêm:  Dữ liệu thay thế cung cấp rất nhiều. Chỉ cần cẩn thận.

Danh mục này chiếm hầu hết các lô hàng trên thị trường với 55,9% thị phần, tiếp theo là dây đeo cổ tay với 35,2% và đồng hồ với 6,9%.

“Chúng tôi cũng đang chứng kiến một số thương hiệu điện thoại thông minh tung ra thiết bị đeo tai vì nó khen ngợi khả năng chơi điện thoại thông minh của họ và họ có thể tận dụng sức mạnh thương hiệu của mình trong danh mục mới này. Hơn nữa, một loạt thương hiệu mới từ Ấn Độ đang tham gia thị trường để bắt kịp xu hướng thiết bị không dây thực sự với giá cả phải chăng, giúp tiếp tục phát triển danh mục này,” Dumbre nói thêm.

Vòng đeo tay chứng kiến mức giảm 24% theo quý trong quý 2 năm 19 khi các thương hiệu hàng đầu điều chỉnh lượng hàng tồn kho của họ sau những lô hàng nặng trong quý vừa qua.

Tuy nhiên, các lô hàng đã chứng kiến mức tăng trưởng hàng năm 19,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán trung bình của danh mục này đã giảm 9,7% so với quý trước xuống còn 26 đô la do các thương hiệu đã tung ra thị trường nhiều lựa chọn hợp lý hơn để thu hút một phân khúc người dùng mới.

Sau khi sụt giảm trong quý vừa qua, đồng hồ đã chứng kiến mức tăng trưởng tốt 99,6% theo năm và 42,9% theo quý vào năm 2019.

Đọc thêm:  WhatsApp gặp sự cố trên iPhone! Biết cách làm cho nó hoạt động trở lại

Fossil đã quay trở lại sau khi vật lộn với các vấn đề về hàng tồn kho và trở thành thương hiệu đồng hồ đeo tay hàng đầu với 34% thị phần.

“Chúng tôi đang chứng kiến sự thay đổi trong phân khúc thiết bị phong cách sống, trong đó người tiêu dùng đang sử dụng loại thiết bị mới để theo dõi sức khỏe và thể chất của họ, điều này phản ánh sự hấp dẫn của phân khúc thiết bị đeo. Các thương hiệu tiếp tục tăng cường các tính năng theo dõi sức khỏe mới hơn và tăng chi tiêu cho hoạt động tiếp thị, và điều này đang giúp thiết bị đeo trở thành một trong những lựa chọn ưa thích của những người đam mê thể dục để hỗ trợ lối sống năng động,” Jaipal Singh, Phó Giám đốc Nghiên cứu, Thiết bị Khách hàng, IDC Ấn Độ cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *